HÀU NHẬT

QUY TRÌNH NUÔI TRỒNG, LÀM SẠCH VÀ CẤP ĐÔNG

BẰNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NHẤT NHẬT BẢN

 

HÀU NGON TỪ NHẬT - Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

 

Hàu size SS 14 - 20 con/kg

Hàu size S - 11 - 13 con/kg

Hàu size M - 9  - 11 con/kg

Hàu size L - 7  -   9 con/kg

0₫
  • Hàu Nhật được nuôi trong môi trường tự nhiên ở các vùng biển quanh đảo quốc. Người Nhật rất có ý thức bảo vệ biển vì họ cho rằng, biển luôn mang lại lợi ích cho chính họ. Nước biển tại Nhật Bản cực sạch. Bạn có thể nhình tận đáy ở những nơi sâu hàng chục mét nước.

Hàu là động vật nhuyễn thể 2 mảnh vỏ (giống nghêu, sò…). Thức ăn chủ yếu của Hàu là những phù du trong nước biển. Chính vì thế, chất lượng hàu, vị ngọt, mặn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước biển.

Hàu Nhật được nuôi cách xa bờ hàng cây số (Hình chụp tại Nhật)

 

Hàu Nhật ngoài việc sống trong môi trường nước biển cực sạch, mà còn được nuôi cách xa bờ hàng cây số để đảm bảo chất lượng nước và thức ăn hoàn toàn không nhiễm bẫn

Chính vì thế, thịt Hàu Nhật rất ngọt kèm với vị mặn cao hơn mức bình thường của vùng biển Nhật Bản tạo nên hương vị hài hoà.

Nguồn: Internet

 

Hàu được chọn lựa và đánh bắt đúng vào thời điểm đầy thịt nhất. Vì thế, bạn sẽ nhận thấy, thịt hàu gần như phủ đầy.

   Hình chụp từ nhà máy tại Nhật

 

So với hàu cùng loại tại các vùng biển Việt Nam, Hàu Nhật có mùi nhẹ nhàng hơn nhiều. Vì thế, để tận hưởng được vị ngọt, mặn đặc trưng, nên hạn chế dùng với wasabi (mù tạt) như cách thông thường. Thay vào đó, hãy vắt vài giọt chanh và dùng ngay. Vị chua của chanh sẽ trung hoà với vị mặn của nước biển, đẩy vị ngọt của thịt hàu lên đúng với chất lượng của nó.

Nguồn: Internet

 

Nếu cầu kỳ hơn, bạn hãy dùng dấm táo hay dấm đen, trộn với 1 chút hành tím bầm nhỏ, rưới lên bề mặt hàu đã tách vỏ. Vị ngọt sẽ lên cực điểm.

Nguồn: Internet

*XEM CÁCH RÃ ĐÔNG HÀU NHẬT NGON NHẤT TẠI LINK : www.youtube.com/watch?v=-VpZYHDVNJQ

Món ngon