"Tôm Bắc Cực - Đắt hay Rẻ"

Đăng bởi admin vào lúc

Xin được trích dẫn bài viết của Anh Lê Thanh Nhàn - CEO Lecon Seafoods

 

Anh Lê Thanh Nhàn - CEO Lecon Seafoods

 

BÀI VIẾT " TÔM BẮC CỰC - ĐẮT HAY RẺ"

"- Alo! Anh có phải bên cung cấp tôm Bắc Cực không?
- Dạ đúng rồi Chị.
- Tôm này có phải anh nhập về không?
- Dạ bên em nhập trực tiếp từ Greenland – Đan Mạch ạ.
- Giá bao nhiêu?
- Dạ 385.000 đồng một kí ạ
- Ô! Sao anh nói nhập về từ Châu Âu mà sao rẻ thế. Tôi không tin. Anh có gì làm bằng chứng anh nhập tôm từ Châu Âu không?
- Dạ có đầy đủ tất cả những chứng nhận cần thiết ạ
- …..

Đây là 1 đoạn hội thoại mà mình là người trả lời mới ngày hôm qua.

Đây cũng không phải là lần duy nhất khách hàng thắc mắc về giá tôm Bắc Cực.

Thậm chí có bạn comment ngay trong bài viết nghi ngại “chắc là hàng Tàu” nên mới giá rẻ như thế”

Ahihi!

Mới hôm qua thôi. Trong một bài nói chuyện trước các bạn bán hàng online và các chuyên gia về thương mại điện tử ở buổi tiệc cuối năm của IM GROUP . Sau buổi thuyết trình về cơ hội làm Affiliate cho các sản phẩm hải sản cao cấp bao gồm Tôm Bắc Cực, rất nhiều bạn thắc mắc tại sao tôm nhập khẩu từ Đan Mạch mà giá rẻ như thế.

Trong tất cả các trường hợp, mình đều trả lời đúng 1 câu:

CHÚNG TÔI KHÔNG BÁN TÔM GIÁ RẺ. CHÚNG TÔI BÁN TÔM GIÁ HỢP LÝ.

CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM ĐANG DÙNG HẢI SẢN VỚI GIÁ QUÁ ĐẮT.

Mình là một người kinh doanh. Thừa hiểu là phải bán có lãi. Cái mình đang muốn mang đến cho người tiêu dùng là giá trị sản phẩm. Mình cũng đang bán theo giá trị. Mình bán giá cao đấy chứ. Không hề rẻ.

Cái mà đa số người tiêu dùng so sánh là giá hải sản trong nước.

Phải giá cao, mới gọi là cao cấp.

Xin thưa! Chưa chắc!

Làm trong ngành hải sản năm nay cũng được 22 năm. May mắn của mình là được đi rất nhiều nước trên thế giới và được thưởng thức các loại hải sản từng vùng miền ở các nước. Mình rút ra 1 điều: Hải sản Việt Nam thuộc hàng đắt nhất trên thế giới.

Sẽ có người nói, vì hải sản Việt Nam tươi và ngon. Chưa chắc. Đó là vì chúng ta nói. Chứ người ta không nói. Chúng ta có hải sản ngon. Đúng. Nhưng không phải tất cả.

Nếu có bạn nào đang sống ở Mỹ hay Châu Âu thì sẽ biết rõ điều này. Giá hải sản của họ rất rẻ và cực tươi.

Sỡ dĩ, người tiêu dùng Việt Nam đang phải dùng hải sản với giá quá cao vì công nghệ đánh bắt của mình còn rất thô sơ. Lượng đánh bắt không nhiều cộng với bảo quản không tốt nên lượng hải sản bị giảm chất lượng, thất thoát cao. Người tiêu dùng vì thế phải chịu mức giá cao hơn giá trị rất nhiều.

Ở các nước, nhất là các nước vùng Bắc Âu, hầu hết người ta có công nghệ xử lý ngay trên tàu. Hải sản, đặc biệt là Tôm Bắc Cực, sau khi đánh bắt hầu hết

#sẽ được xử lý (hấp, đông, đóng gói…) ngay trên tàu. Vì thế, sản phẩm được bảo quản rất tốt và tỉ lệ hư hỏng rất thấp. Giá thành vì thế giảm xuống rất nhiều.

Với mình, khách hàng Việt Nam đáng được thưởng thức những sản phẩm hải sản trên toàn thế giới với chất lượng cao nhất và giá cả HỢP LÝ NHẤT.

Đó là những gì tôi mong muốn mang đến."

#TomBacCuc #Haisannuoclanh.Lecon #Haisanchatluong #Giahoply

 

 

Tags: