5 PHÚT CHẾ BIẾN NUI & ỐC BULOT PHÁP

Kiến thức hải sản 11.01.2019

Ốc Bulot là loại hải sản được ưa thích nhất tại Pháp. Chế biến đơn giản với các loại nguyên liệu có sẵn và chỉ mất 5 phút để thực hiện.

Người Pháp yêu thích hương vị nhẹ nhàng của Ốc Bulot. Vì vậy, họ chỉ chọn chế biến những món đơn giản, để thưởng thức hết được mùi vị tự nhiên nhất của Ốc. Dùng kèm với 1 ly vang trắng là đủ điệu Pháp.
Với món nui xào ốc Bulot, bạn chỉ mất 5 phút để chế biến giúp bạn có thêm nhiều thời gian để thưởng thức cùng với những người thân.

*Nguyên liệu dễ tìm:

– 1kg Ốc Bulot tầm 50 – 70 con/kg

– 500grs nui hoặc mỳ ý  (lấy loại tùy thích)

– Bơ, Tỏi, ngò, (Nếu bạn thích ăn cay có thể cho 1 ít ớt trái)

* Chế biến đơn giản:

– Rã đông tự nhiên ốc ở nhiệt độ phòng hoặc rã đông nhanh bằng cách để ốc vào bịch và xả dưới vòi nước từ 10 – 15 phút. Rửa sơ và để ráo, tách lấy thịch ốc để riêng.

– Nước sôi cho nui vào để chín Trong thời gian chờ đợi, bạn băm tỏi, ngò và trộn đều với bơ

– Lấy 1 chén nước luộc nui để riêng. Vớt nui và xả sơ bằng nước lạnh.

– Chảo nóng cho hỗn hợp bơ , tỏi và ngò vào chảo. Cho lần lượt nui, ốc vào đảo đều. Đổ nước luộc nui vào và đảo đều tầm 2  phút là dùng được.

*Có thể nêm thêm chút gia vị tùy thích theo khẩu vị của mỗi người kết hợp với 1 ly rượu vang trắng là tuyệt vời!!!

[ Nguồn ] : PavillonFrance

Posted in Kiến thức hải sản and tagged cook . Bookmark the permalink.