Bí mật của tôm bắc cực: Món lạ từ Greenland – Đan Mạch

Kiến thức hải sản 08.10.2018

T

Tôm Bắc Cực được Lecon Seafoods nhập khẩu trực tiếp từ vùng biển băng tuyết Greenland Đan Mạch dưới 0 độ C là tôm sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên, mất 6 năm mới được phép đánh bắt.

Bề mặt toàn đảo hầu như được bao phủ một lớp băng lạnh giá, rất nhiều nơi có lớp băng vĩnh cửu và sông băng. Ở một số nơi, lớp băng này dày tới 4.300 m. Thời tiết trên đảo không ổn định, nhiều sương mù. Với thời tiết khắc nghiệt như vậy không có nhiều động thực vật có thể sinh trưởng ở đây. Tuy nhiên, đây lại là nơi sinh sống của một số loài hải sản nước lạnh, mà điển hình là Tôm Bắc Cực. Cái tên Tôm Bắc Cực bắt nguồn từ cuộc sống ở độ sâu hơn 1000m dưới lớp băng lạnh thuộc vùng biển Greenland Đan Mạch. Phải mất 5 đến 6 năm sinh trưởng tôm mới đạt được kích thước như một chú tôm đất trưởng thành.

Sức hấp dẫn của món “Tôm Bắc Cực biển băng”

Tôm Bắc Cực sống hoàn toàn tự nhiên và ở sâu dưới lòng đại dương băng giá nên tôm được đánh giá là tôm cực sạch, cơ thịt cũng chắc, dai và đặc biệt là ngọt đậm hơn rất nhiều so với các loại tôm nước ấm. Giá trị dinh dưỡng vì thế cũng rất cao với hàm lượng Omega 3 vượt trội. Đây cũng là loại tôm được sử dụng để chiết xuất viên uống dầu Tôm Bắc Cực. Sau khi đánh bắt, Tôm Bắc Cực được hấp chín và cấp đông chuyên sâu ở âm 40 độ C vào tâm sản phẩm ngay trên thuyền nhằm giữ nguyên chất lượng và vị ngọt tự nhiên nhất như khi tôm còn sống.

Không chỉ có hương vị đậm đà khó quên, Tôm Bắc Cực còn được nhiều người ưa chuộng bởi cách ăn tiện dụng không giống với bất kì sản phẩm nào khác. Chỉ mất 5-10 phút rã đông tự nhiên, bạn và gia đình có thể thưởng thức một món tôm đặc biệt hội tụ hương vị biển lạnh giá Greenland mà không cần chế biến quá cầu kì. Nếu có thời gian, bạn có thể thay đổi bữa ăn cho cả nhà với những cách sau: làm salad, rim chua ngọt, làm gỏi, các món trộn…

Món Tôm Bắc Cực được nhiều người ưa chuộng và biết đến không chỉ nhờ “ lạ” mà còn bởi giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của người dân Việt. Với giá 385.000VNĐ/ kg, Tôm Bắc Cực đang được nhiều bà nội chợ yêu thích và tin tưởng sử dụng trong các bữa ăn gia đình.

Hiện nay, trên thị trường Duy Nhất chỉ tại Lecon Seafoods phân phối độc quyền Tôm Bắc Cực từ Greenland Đan Mạch tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Tôm Bắc Cực – món hải sản nước lạnh hot nhất trên thị trường hiện nay các bạn hãy truy cập tại đây. (link sản phẩm).

Posted in Kiến thức hải sản and tagged tôm bắc cực . Bookmark the permalink.