Quy trình đánh bắt tôm bắc cực: Tiêu chuẩn Châu Âu

Kiến thức hải sản 08.10.2018

T

Tôm Bắc Cực sống ở vùng biển băng tuyết dưới 0 độ C. 100% ngư dân khi ra khơi đều được trang bị đầy đủ và kĩ càng, đặc biệt là các bộ đồ bảo hộ để chịu đựng cái lạnh buốt giá ở nơi này.

Để đánh bắt loại tôm nước lạnh đặc biệt này, người dân của hòn đảo Greenland – Đan Mạch phải trải qua quá trình đánh bắt đầy khó khăn với rất nhiều công đoạn

Hành trình đánh bắt Tôm Bắc Cực

Đánh bắt tôm trên vùng biển Greenland không phải chuyện đơn giản, khi Greenland là một phần của Bắc Băng Dương, nơi có những lớp băng vĩnh cửu dày đến 4300m. 100% ngư dân khi ra khơi đều được trang bị đầy đủ và kĩ càng, đặc biệt là các bộ đồ bảo hộ để chịu đựng cái lạnh buốt giá ở nơi này. Đối với việc đánh bắt xa bờ trên vùng biển Greenland, người ngư dân phải trang bị tàu lớn, đầu tư vào lưới sâu mới có thể đánh bắt tôm để đạt năng suất cao. Hiện nay, sản lượng đánh bắt tôm vẫn chưa đạt đủ nhu cầu của thị trường.

Tôm Bắc Cực sống chủ yếu quanh khu vực từ phía Tây Canada tới phía đông vùng biển Bearing. Sau một thời gian đánh bắt của ngư dân, kết quả thu được sẽ là chùm lưới nặng trĩu với những chú Tôm Bắc Cực đỏ au, tươi rói rất ấn tương. Chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi màu tôm rất đặc biệt. Tôm sau đó sẽ được đổ vào khoang để rửa sạch, phân loại và chọn lọc kỹ càng, chuẩn bị cho công đoạn chế biến.

Tôm Bắc Cực đỏ au, tươi rói sau khi đánh bắt

Quy trình chế biến Tôm Bắc Cực

Những chiếc tàu lớn được trang bị các công nghệ hiện đại với quy trình khép kín nên tôm sau khi được chọn lọc và đươc hấp chín ngay trên tàu trong môi trường vô trùng để đảm bảo tôm không bị nhiễm khuẩn khi chế biến.  Khi những con tôm được chín kĩ liền lập tức được cấp đông vào tâm sản phẩm ở âm 40 độ C để giữ trọn vị mùi vị, chất dinh dưỡng và độ ngọt đậm đặc trưng.

Quy trình đánh bắt và chế biến Tôm Bắc Cực tại Đan Mạch

Tôm Bắc Cực được hấp chín kĩ đảm bảo vệ sinh nên việc sử dụng cũng trở nên đơn giản và tiện dụng hơn rất nhiều. Tôm có thể ăn ngay sau 5-10 phút rã đông tự nhiên hoặc chế biến tôm thành nhiều món ngon khác . Rất nhiều chị em ưa thích sản phẩm Tôm Bắc Cực và lựa chọn cho cả gia đình bởi sự tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng, rất giàu canxi, khoáng chất và Omega3.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam sản phẩm Tôm Bắc Cực đã được nhập khẩu từ Đan Mạch và được phân phối  tại Lecon Seafoods.

Posted in Kiến thức hải sản and tagged style . Bookmark the permalink.