Sò điệp nửa mảnh hấp miến

Đăng bởi admin vào lúc

Để làm món sò điệp nửa mảnh hấp miến, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg sò điệp nửa mảnh.
  • 150g miến
  • 3 củ tỏi khô lớn, 3 lát gừng, 3 quả ớt sừng chín đỏ, vài nhánh hành hoa
  • 60ml rượu trắng, 60ml nước tương, 40ml dầu mè, 100ml dầu ăn, 4 thìa cà phê đường, một chút hạt tiêu trắng.

CÁCH LÀM:

- Trong món sò điệp hấp miến này, bạn cũng dùng gia vị chủ yếu là tỏi và ớt, đặc biệt có thêm thành phần miến. Miến được ngâm nước ấm cho nở mềm. Gừng thái sợi, ớt và tỏi bằm nhỏ.

- Miến ngâm chừng 10 phút thì đổ ra rổ thưa cho thật ráo nước. Trộn miến với một 1/2 lượng dầu mè và hạt tiêu. Chia đều miến thành 20 phần và nhồi mỗi phần miến xuống dưới nhân sò, khoanh gọn gàng miến trong lòng vỏ sò điệp.

- Phi thơm 1/2 lượng tỏi, ớt, một chút hạt tiêu với dầu ăn. Đổ phần tỏi ớt phi thơm này phủ đều lên trên nhân sò. Sò và miến rất mau ngấm gia vị vì thế bạn không nên tẩm ướp gia vị mặn hay ngọt gì ở bước này, chủ yếu ướp cay, thơm và dầu ăn.

- Cho sò điệp vào nồi hấp chín, miến đã ngâm nở, sò lại rất mau chín, nên bạn chỉ cần hấp chừng 5 phút đến 7 phút sau khi nồi hấp sôi nước. Trong lúc hấp sò, bạn phi thơm gừng, tỏi, ớt với chút dầu ăn rồi đổ các gia vị còn lại vào đun sôi thành xốt. Sò chín, bạn rưới xốt lên trên mặt sò, rắc hành hoa và dùng nóng.

- Cách ăn hải sản khôn ngoan nhất là bạn cần “độn” trước cho dạ dày một chút tinh bột như cơm, bún hay miến, bởi hải sản vốn rất giàu đạm. Vì thế, trong món sò điệp hấp miến này, miến là một nguyên liệu đặc biệt phù hợp với sò. Miến không chỉ đáp ứng được việc “độn bột” mà còn có khả năng thấm hút tốt hương vị tiết ra từ sò. Mỗi miếng miến lại như được ăn một miếng sò ở một dạng thức sợi, rất tuyệt!

(Nguồn: afamily)

 

Tags: