3 lý do nên cho trẻ ăn cá hồi thường xuyên!!

Kiến thức hải sản 03.05.2019

C

Cá hồi được mệnh danh là “Siêu hải sản” dành cho bé. Vì hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều protein, giàu Omega-3 và nhiều loại vitamin nhóm B. Không chỉ giúp ích cho não bộ, cá hồi có nhiều dưỡng chất giúp trẻ phát triển toàn diện.

Cá hồi được biết đến là “Thức ăn tốt nhất cho não bộ”.

Không chỉ giúp ích cho não bộ, cá hồi có nhiều dưỡng chất giúp trẻ phát triển toàn diện.

Theo Susie Burrell – một chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Tassal cho rằng: “Có 3 lý do quan trọng nên bổ sung cá hồi vào thành phần ăn của bé”

Cá hồi được mệnh danh là “Siêu hải sản” vì hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều protein, giàu Omega-3 và nhiều loại vitamin nhóm B.

Vậy! Chính xác thì protein, vitamin nhóm Omega-3 và Vitamin B làm gì? Và chúng có thể giúp con bạn như thế nào?

1.”Nuôi cá nhỏ thành cá lớn”! Dựa vào nguồn protein dồi dào
– Cá hồi có nguồn protein chất lượng, vô cùng phong phú rất cần thiết cho trẻ em trong giai đoạn đang phát triển.

– Protein  giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho trẻ để trẻ phát triển tất cả các cơ quan và giác quan trong cơ thể. Tạo điều kiện để trẻ khỏe mạnh cho các quá trình vận động, học tập, trao đổi, giao tiếp,…..

ca-hoi-bo-sung-nhieu-chat-dinh-duong-cho-be

– Đây cũng là thực phẩm giàu protein cung cấp các axit amin thiết yếu cũng như giúp trẻ có cảm giác no và ổn định suốt ngày dài,

2. Hàm lượng Omega-3 cao hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch tự nhiên cho trẻ:

– Cá hồi là một trong những nguồn chất béo Omega-3 tự nhiên phong phú nhất. Không chỉ là những chất béo thiết yếu quan trọng cho sự phát triển của não. Mà chúng còn giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của cơ thể cân bằng.

protein-trong-ca-hoi-lecon

-Cũng có một số bằng chứng cho thấy những chất béo đặc biệt này đóng vai trò chính trong sự phát triển và hoạt động nhận thức. Điều này rất quan trọng đối với những đứa trẻ đang trong giai đoạn phát triển, muốn khám phá, tìm tòi thế giới xung quanh

3. Nhiều Vitamin nhóm B có trong cá hồi là loại “thuốc quý” kiểm soát tầm trạng và tăng khả năng ghi nhớ của trẻ

-Cá hồi có một nguồn dồi dào Vitamin nhóm B bao gồm Vitamin B1, B2, B3, B6 và B12.

-Các vitamin nhóm B đóng vai trò chính trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đây là nguồn dưỡng chất đặc biệt cần thiết cho trẻ. Vì trẻ em rất cần nguồn năng lượng để phát triển các giác quan và cơ thể.

-Cụ thể là Vitamin B6 và B12 có liên quan trực tiếp đến việc kiểm soát tâm trạng, trí nhớ và sự tập trung giúp trẻ em vui vẻ, khỏe mạnh. Và hỗ trợ cho sự phát triển trí não bé vượt trội.

tre-can-bo-sung-ca-hoi

Trên đây là những dưỡng chất thiết yếu, tự bản thân cơ thể không thể nào tổng hợp được mà chỉ được bổ sung từ nguồn tự nhiên, Cá hồi là nguồn dinh dưỡng tự nhiên tốt nhất cho cơ thể.

[ Nguồn : https://www.practicalparenting.com.au/3-super-reasons-kids-should-eat-salmon ]

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369