Ăn gì khi bận rộn mà vẫn đủ chất?! Hãy làm Tako-meshi!

Kiến thức hải sản 26.10.2019

com-tron-bach-tuoc-nhat
N

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị một bữa ăn đơn giản thì chỉ cần dành 5 phút để chuẩn bị một món ăn đủ chất dinh dưỡng. Vì bạn cần nạp năng lượng để hoạt động cho cuộc sống. Nên hãy dành cho mình những bữa ăn thật đàng hoàng nhé.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị một bữa ăn đơn giản thì chỉ cần dành 5 phút để chuẩn bị một món ăn đủ chất dinh dưỡng. Vì bạn cần nạp năng lượng để hoạt động cho cuộc sống. Nên dù bận rộn hãy dành cho mình những bữa ăn thật đàng hoàng nhé.

Chỉ cần 5 phút, bạn đã có tako-meshi. Tako (蛸) có nghĩa là bạch tuộc và meshi (飯) có nghĩa là gạo. Tako-meshi là một món cơm nhanh và ngon. Nó kết hợp bạch tuộc và cơm nóng pha thêm một ít hương vị của gừng và tía tô (nếu có). Tako-meshi đặc biệt phổ biến ở các vùng giáp biển nội địa (Seto Naikai)

  • Bạch tuộc nhật thái lát mỏng và xắt miếng vừa ăn .
  • Gừng xắt sợi
  • Nước tương.
  • Hành ngò

** Chế biến:

  • Cho chảo nóng và cho một ít dầu ăn vào chảo.
  • Dầu nóng, cho gừng vào đảo đều.
  • Theo đúng kiểu Nhật thì bạn có thể cho vào 1 ít rượu sake để tang hương vị. Nếu ở nhà có sẵn bạn có thể cho vào nhé. Không thì mình dùng đơn giản không cần rượu sake cũng được ah.
  • Sau đó cho 1 ít nước tương vào và đảo đều đến khi thơm và nước hơi sệt
  • Cho bạch tuộc đã xắt lát vào đảo đều để bạch tuộc vừa nóng tới là tắt bếp. Vì bạch tuộc đã được hấp chín sẵn, nên chỉ cần cho bạch tuộc thấm vừa với gia vị trong chảo và nóng là có thể trộn với cơm được
  • Tô cơm trắng nóng hổi đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp bạch tuộc trong chảo vào. Cho thêm hành lá xắt nhỏ và 1 ít mè.

Thưởng thức thôi! Mùi cơm nóng, mùi gừng hòa với mùi nước tương thơm phức, Lecon Seafoods chắc chắn bạn sẽ rất rất hài long với bữa cơm ấy. Cơm làm cho bạn không đói nhanh như các loại fastfoods khác. Bạch tuộc có nhiều protein và Omega-3, ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng khác, hỗ trợ và tang cường năng lượng cho buổi làm việc còn lại của bạn. Mùi gừng , hành và nước tương tạo cảm giác dễ chịu!

Hãy dành cho mình một bữa ăn thật hạnh phúc dù cuộc sống có bận rộn đi nữa!

Các bạn xem hướng dẫn chế biến theo clip của Cô nhé:

Bài viết có tham khảo nguồn thông tin từ : https://kyotofoodie.com/homecooking-tako-meshi-octopus-rice/

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.