Ăn hàu Nhật sao cho ngon nhất!

Kiến thức hải sản 24.09.2019

dung-hau-nhat-voi-chanh
D

Dùng hàu nhật với 1 lát chanh mà không phải wasabi! Đặc biệt là Hàu Nhật Bản, dùng gia vị kèm theo càng ít và càng đơn giản, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngọt đậm và thơm của Hàu mà không lẫn vào đâu được!

Dùng hàu Nhật với 1 lát chanh mà không phải Wasabi!

Chúng ta thường có thói quen ăn hàu sống với mù tạc vì cho rằng, như thế mới đúng chuẩn Nhật Bản. Thật ra không phải thế!
– Khi bạn ăn hàu chấm nước tương pha với mù tạc, đặc biệt là mù tạc trong ống tuýp (như kem đánh răng), khi đưa vào miệng, vị nồng của mù tạc làm bạn muốn ngạt hay xông mạnh lên mũi. Khi đó, mọi vị ngon của hàu, đặc biệt là Hàu Nhật Bản biến mất. Bạn chỉ còn 1 vị duy nhất là…cay nồng. Thậm chí, một số người chỉ mong sao nuốt thật nhanh.


Cách ăn này đúng với 1 số loại hàu có mùi nặng (tanh). Khi đó, mù tạc sẽ giúp mất mùi (vì lo mà nuốt cho nhanh). Với nhiều loại hàu, đặc biệt là Hàu Nhật Bản, dùng gia vị kèm theo càng ít và càng đơn giản, càng tốt vì khi đó, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngọt đậm và thơm của Hàu mà không lẫn vào đâu được.
– Hãy thử dùng hàu Nhật với 1 lát chanh bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của Hàu Nhật!

Dưới đây là clip review cách ăn hàu nhật của chị Linh Bùi – một trong những khách hàng của Lecon Seafoods:

 

https://www.youtube.com/watch?v=y1orCLNC7bw

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.