Bí mật của loại ốc ngon tại Châu Âu!

Kiến thức hải sản 27.09.2019

bi-mat-cua-loai-oc-ngon-tai-chau-au
T

Tại Anh người ta gọi loại ốc này là “ Whelk” và tại Pháp họ gọi là “ Bulot”. Nên khi nhập khẩu về Việt Nam, Lecon Seafoods vẫn giữ nguyên tên của loại ốc này. Vượt hơn 10.404km sang các vùng nhỏ của Pháp và Ireland để lựa chọn vùng nguyên liệu tốt nhất! […]

Tại Anh người ta gọi loại ốc này là “ Whelk” và tại Pháp họ gọi là “ Bulot”. Nên khi nhập khẩu về Việt Nam, Lecon Seafoods vẫn giữ nguyên tên của loại ốc này.

Vượt hơn 10.404km sang các vùng nhỏ của Pháp và Ireland để lựa chọn vùng nguyên liệu tốt nhất! Vì không phải vùng nào chất lượng ốc cũng giống nhau. Ốc sống tự nhiên dưới biển, nên vị ngọt và độ dai của ốc phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nguồn nước tại địa phương đó. Và quy trình đánh bắt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ốc.

dung-cu-danh-bat-oc-bulot

Dụng cụ đánh bắt ốc bulot

Tại Pháp, ốc Bulot được đánh bắt ngay trong ngày với số lượng hạn chế. Theo quy định của Chính Phủ Pháp, mỗi ngày người dân chỉ được đánh bắt không quá 900kgs/thuyền. Mục đích là đánh bắt đi kèm với sự phát triển bền vững của môi trường.

Ốc Bulot được đánh bắt vào bờ ngay trong ngày. Nên hầu hết ốc khi vào nhà máy vẫn còn sống và được xử lý sạch cát. Một phần được bảo quản mát lạnh để phục vụ cho nhu cầu dùng ốc tươi trong nước. Và lượng lớn được hấp chin rồi cấp đông chuyên sâu ngay lúc ốc còn sống để xuất khẩu khắp các nước Châu Âu và giờ nó đã xuất hiện tại Việt Nam.

oc-van-con-song-khi-cap-dong

Ốc vẫn còn sống khi vào nhà máy!

Như các loại ốc mà bạn đã từng ăn, Ốc Bulot dễ dàng chế biến thành các món quen thuộc. Hoặc bạn chỉ cần rã đông tự nhiên và dùng ngay được mà không cần phải chế biến.


*Tư liệu của Lecon Seafoods tại Ireland và Pháp!

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369