Cá Bơn Nauy hấp tàu xì

Kiến thức hải sản 02.03.2019

C

Cá Bơn ngon nhất khi chế biến thành các món hấp. Hấp tàu xì là một trong những món đơn giản, dễ làm và ngon nhất.

Chia sẻ món ăn của chị Hồng – khách hàng của Lecon Seafoods tháng 03/2019

Ít loại cá nàc có lớp xương mềm như sụn. Cá không quá nhiều xương và rất an toàn cho trẻ nhỏ. Khách nào đã chế biến cá bơn thì rất thích, vì thịt cá béo, mềm.

-Cá bơn được ít khách biết đến tại Việt  Nam, nhưng được phổ biến và dùng nhiều ở Đan Mạch (đảo Greenland). Người dân ở đây ưa chuộng dùng loại cá này trong các bữa ăn hằng ngày bởi cá có nhiều dinh dưỡng và cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian.

-Hấp tàu xì là cách chế biến phù hợp với khẩ vị của người Việt Nam mà không làm mất đi hương vị của loài cá từ Greenland này:
* Phần cho 2 người ăn:

  • 1 con cá bơn size 700 – 800grs – Rã đông tự nhiên và rửa sơ qua.
  • 1ml nước tương
  • 1ml rượu
  • 1 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe bột ngọt
    – Ướp tất cả các hỗn hợp trên lên cá

*Hỗn hợp 2:

  • Gừng cắt sợi
  • Ớt sừng (không cay ) cắt sợi
  • Hành tỉa sợi.

=>> Trộn 1/2 hỗn hợp 2 nhét vào bụng cá. 1/2 hỗn hợp còn lại chờ cá chín mới để lên mình cá và hành phi, đậy nắp tầm 1 phút là được.

Hấp cá tầm 15 phút là cá chín đủ mềm và thơm thì tắt bếp.

Posted in Kiến thức hải sản and tagged cook . Bookmark the permalink.