Cá saba Nhật hấp cuốn bánh tráng!!

Kiến thức hải sản 27.03.2020

ca-saba-hap-gung-hanh
N

Nguyên liệu hải sản sạch từ Nhật kết hợp với cách chế biến đơn giản!!!

Cả nhà ngán những món nhiều dầu mỡ thì thử ngay món Cá saba Nhật hấp gừng cuốn bánh tráng đơn giản mà lợi hại vô cùng! Cá saba Nhật nhiều nạc, béo ngậy, ăn kèm rau sống chấm mắm gừng! Ngon mê li!

*Nguyên liệu :

  • 1kg cá saba Nhật
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 củ hành tím
  • 3 nhánh hành lá
  • hạt nêm, dầu mè, dầu olive, rượu, muối, đường, tiêu xay
  • xà lách, rau thơm, dưa leo, bánh tráng, chanh, ớt

*Làm thôi:

-Cá saba Nhật của Lecon Seafoods đã được cấp đông chuyên sâu. Nên mình rã đông tầm 30 phút rồi  cắt làm 3 khúc, cho ít rượu (loại nào cũng ok) xoa đều khoảng 30s rửa lại với nước, để ráo

-Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, gừng thái sợi, hành lá cắt khúc, phần đầu hành chẻ mỏng, hành tím thái lát! Chia làm 2 phần nha

-Lấy 1 phần ớt+gừng+hành ở trên xếp dưới đáy tô, cho cá vào, tiếp đến cho 1 muỗng cà phê mỗi loại : dầu mè+ dầu olive + hạt nêm + tiêu vào tô, sau cùng bỏ phần ớt+ gừng+ hành còn lại lên trên, bọc màng thực phẩm để 10′, sau đó đem hấp

-Hấp 20′ là cá chín

-Cho gừng, ớt, tỏi 1 muỗng cơm đường vào chén giã nhuyễn, sau đó cho 2 muỗng cơm nước mắm, 1/2 quả chanh, 3 muỗng nước lọc là có ngay chén mắm gừng chấm cá,

-Làm 1 tô sau sống và nhúng sẵn bánh tráng để cuốn thôi nào

** Bài viết tham khảo của Pi Ha trang Cookpad

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369