Cá Saba Nhật sốt cà!

Kiến thức hải sản 27.03.2020

ca-saba-nhat-sot-ca
N

Nguyên liệu hải sản sạch từ Nhật kết hợp với cách chế biến đơn giản!!!

Một trong những món ăn quen thuộc và cực kỳ ngon miệng của những bữa ăn gia đình. Cá saba Nhật nhiều nạc với vị thit ngọt tự nhiên sốt cà và ớt chua chua cay cay dùng với cơm nóng thì còn gì bằng! Món ăn không mất nhiều thời gian và cách chế biến cực kỳ đơn giản.

*Nguyên liệu :

  • 2 con cá saba Nhật
  • 5 quả cà chua
  • 4 trái ớt ( hoặc tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà định lượng ớt và cà chua khác nhau nha cả nhà)
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: nước mắm, muối , tiêu đường, hành lá.

*Làm thôi:

-Cá saba Nhật của Lecon Seafoods đã được cấp đông chuyên sâu. Nên mình rã đông tầm 30 phút rồi bắt đầu ướp gia vị nhé.

-Cắt làm 3 khúc mỗi con. Ướp với 1 muỗng canh nước mắm, chút muối, chút tiêu trong 15 phút.

-Cà cắt hột lựu, không cần băm quá nhuyễn vì khi xào sẽ tự mềm ra. Hành lá xắt nhỏ. Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

-Bắc chảo lên, cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Đổ cà vào xào chín, cho 1 muỗng cafe muối hột + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe tiêu vào khuấy đều. Tiếp tục cho cá vào, phủ ngập cà lên, cho thêm 4 trái ớt, kho lửa riu, đậy nắp.

-Kho khoảng 15 phút là được vì cá đã chín sẵn, kho lâu quá sẽ rục. Tắt bếp. Cho thêm hành lá vào. Rắc 1 ít tiêu và dùng bữa thôi!!!

-Ăn kèm với dưa leo, rau sống. Nước cá mình nêm 1 ít nước mắm làm nước chấm rau là tuyệt vời!!!

** Bài viết tham khảo của bạn có nick Dí Mập trên Cookpad

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369