Cá Tuyết – loại cá giàu dinh dưỡng cả thế giới khuyên dùng!

Kiến thức hải sản 26.08.2019

H

Hải sản thực sự tốt cho sức khỏe, nhưng tốt cho phần nào trong cơ thể thì mình thường ít khi tìm hiểu. Là một đơn vị nhập khẩu hải sản với kinh nghiệm trên 20 năm, khi Lecon Seafoods lựa chọn một loại hải sản để nhập khẩu về Việt Nam, thì ngoài việc […]

Hải sản thực sự tốt cho sức khỏe, nhưng tốt cho phần nào trong cơ thể thì mình thường ít khi tìm hiểu.

Là một đơn vị nhập khẩu hải sản với kinh nghiệm trên 20 năm, khi Lecon Seafoods lựa chọn một loại hải sản để nhập khẩu về Việt Nam, thì ngoài việc loại hải sản đó phải ngon và hợp với khẩu vị người tiêu dùng mà còn phải tốt cho sức khỏe cho khách hàng của mình.

Cá Tuyết Nauy – Dòng Atlantic Cod là một trong những loại hải sản mà Lecon Seafoods tâm đắc về hàm lượng dinh dưỡng. Là một trong những loại cá từ vùng biển lạnh, với lượng chất béo ít nhưng giàu chất dinh dưỡng và giàu protein giúp hỗ trợ bạn khỏi nguy cơ tim mạch, viêm khớp và bệnh suy giảm trí nhớ.

FDA- Viên Y Tế Quốc Gia  khuyến khích nên thay thế một số thịt hoặc gia cầm bằng hai đến ba phần cá mỗi tuần – mỗi phần tầm 100grs trong khẩu phần ăn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và có thể giúp cải thiện tình trạng viêm khớp.

Cá tuyết không có carbohydrate – là một trong những nguồn nguyên liệu lý tưởng cho chế độ ăn kiêng của bạn với hàng lượng natri cung cấp chiếm 2% giá trị hàng ngày.Đặc biệt, cá tuyết rất giàu hàm lượng vitamin B12,giúp duy trì các tế bào, dây thần kinh, chức năng não và sự hình thành các tế bào hồng cầu.

Lượng protein trong cá tuyết là một loại protein hoàn chỉnh, cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn không thể tự sản xuất. Hàm lượng protein chất lượng cao trong cá tuyết đã được kiểm tra theo kết quả được công bố trên Nutrients năm 2018. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người ăn cá tuyết có mức độ no lâu hơn và kéo dài hơn so với những người ăn thịt bò hoặc thịt gà.

Hỗ trợ cho trái tim của bạn!

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho cả nam và nữ. Một kết quả được công bố trên tạp chí Nutrients, cho thấy mối quan hệ giữa việc tiêu thụ cá và giảm bệnh tim. Khuyến cáo là bao gồm cá nạc, như cá tuyết, trong chế độ ăn uống của bạn như là một nguồn protein, vitamin D, iốt, selen và taurine đều tốt cho tim mạch.

Cá Tuyết có thể ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ cá có thể có tác động tích cực trong việc làm giảm sự phát triển của bệnh suy giảm trí nhớ. Nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh cho thấy kết quả những người ăn cá chỉ một lần một tuần có nguy cơ bị suy giảm nhận thức và tần suất tăng dần cùng với lứa tuổi.

Cá tuyết có tốt cho khớp không?

Viêm khớp dạng thấp là một tình trạng gây viêm ở khớp và có thể dẫn đến biến dạng đau và bất động, đặc biệt là ở ngón tay, cổ tay, bàn chân và mắt cá chân. Các báo cáo của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y tế Arth Arth Care & Research nói rằng nếu bạn bổ dung cá vào chế độ ăn từ hai  đến ba lần trong một tuần, bạn có khả năng kiểm soát được bệnh viêm khớp tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh hiệu quả của việc tiêu thụ cá tự nhiên ở người bị viêm khớp dạng thấp. Những người ăn nhiều hơn hai khẩu phần cá mỗi tuần có tác dụng tích cực nhất trong việc kiểm soát bệnh viêm khớp của họ.

Ngoài ra để có một cơ thể khỏe mạnh bạn cần phải kết hợp với một chế độ tập luyện khoa học và các chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt lành mạnh.

https://www.livestrong.com/article/362107-is-cod-a-healthy-fish-to-eat/

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369