Cách ăn hàu như những chuyên gia!!

Kiến thức hải sản 25.09.2019

cach-an-hau-nhu-chuyen-gia
K

Không phải ai cũng biết cách ăn hàu sao cho ngon nhất! Có một vài bí quyết của các chuyên gia ẩm thực bật mí về cách cầm con hàu để thưởng thức sao cho ngon nhất! Đặc biệt với những người thích dùng sashimi không thể bỏ qua bài viết này!

Hàu là một trong những món hải sản ngon và tinh tế ở nhiều nơi trên thế giới. Vì sao dùng hai từ “tinh tế” khi nhắc đến loại hải sản này? Vị ngọt và vị ngon của con hàu không phải ai dùng qua cũng thưởng thức hết được! Và để nếm được trọn vị ngon của hàu bạn phải biết cách! Những người biết ăn họ thường cắn và nhai hàu trong khi những người khác nhanh chóng nuốt chúng. Chỉ khi nhai bạn mới thực sự nếm được hương vị của nước và thịt bên trong con hàu. Nhưng đa số với món hàu sashimi, hầu hết người dùng đều nuốt chúng thật nhanh!

Và cách bạn cầm con hàu để thưởng thức đã ngon nhất chưa??

Lecon Seafoods có tham khảo một bài viết của trang  https://m.wikihow.com/Eat-Oysters  về cách dùng hàu đúng cách. Có thể đặt cho bài viết này cái tên : “ How to eat oyster like a Pro !!”

Bước 1 : Sau khi đã rã đông tự nhiên

Bạn hãy sử dụng một cái nĩa hoặc muỗng để đẩy nhẹ thịt hàu rời khỏi vỏ trước khi bạn có thể ăn nó. Đẩy nhẹ thịt hàu sao cho phần thịt không bị đứt, hãy giữ vỏ bằng tay thuận của bạn và sử dụng tay kia để tạo áp lực nhẹ lên hàu cho đến khi nó không còn dính vào vỏ.

cach-an-hau-dung-cach

Cầm con hàu bằng tay thuận và dùng nĩa để đẩy nhẹ thịt hàu ra khỏi vỏ

Bước 2:
Dùng hàu của bạn với một vài gia vị để tang thêm hương vị. Riêng đối với hàu Nhật, nếu bạn không thích hương vị khi ăn hàu sống, bạn có thể vắt vài giọt chanh lên hàu, hoặc dùng một loại nước sốt như giấm hẹ hoặc tabasco. Vị ngọt của hàu sẽ lên đúng với chất lượng của nó.

cach-an-hau-dung-cach

Giữ cho hàu thăng bằng khi cho thêm gia vị – Hình của wikihow

Bước 3:
Giữ cho vỏ hàu thăng bằng khi bạn vắt chanh hoặc them gia vị để tránh làm đổ nước trút trong hàu. Nước trút là phần khách hàng rất thích khi thưởng thức con hàu. Cầm và giữ vỏ hàu sao cho phần đuôi hướng về phía bạn để dễ ăn hàu hơn.

cach-an-hau-dung-cach-

Cầm hàu để phần đuôi hướng về phía mình – Hình của wikihow

Bước 4:
Cầm phần hàu lên, để hàu và nước trút của nó trượt vào miệng của bạn. Một số người thích nhai hàu một chút, trong khi những người khác chỉ thích nuốt trọn nó. Và có một số ý kiến cho rằng việc nhai hàu khi ăn, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn về hương vị thực sự của nó! Nếu con hàu không trượt vào miệng của bạn, điều này có thể có nghĩa là nó còn được gắn vào vỏ. Vui vẻ đặt hàu trở xuống và sử dụng một cái nĩa để nhẹ nhàng tháo nó ra.

cach-an-hau-dung-lecon seafoods

Hình cảnh của wikihow

Có thể xem clip dưới đây của một đầu bếp từ Zagat trong nhà hàng

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369