Cách ăn Langoustine ngon nhất!

Kiến thức hải sản 30.10.2019

T

Tôm langoustine thuộc họ tôm hùm baby Nauy! Với số lượng đánh bắt bị hạn chế nhưng vị tôm cực ngon. Nên Langoustine được xem là loại tôm xa xỉ tại Châu Âu! Tôm xa xỉ nên phải ăn sao cho sang!

Thuộc họ tôm hùm baby Nauy, Langoustine có vị ngọt nhẹ như tôm hùm, thêm 1 chút vị thịt mềm tinh tế. Như còi sò điệp, phần thịt còi chỉ chiếm 20% nhưng đó là phần ngon nhất và quý nhất của con sò điệp. Langoustine ngon nhất ở phần bụng và thịt đuôi. Phần đầu tôm cũng là phần bạn không nên bỏ qua vì phần đầu béo và ngọt không kém.

Langoustine ngon nhất khi bạn chế biến không quá nhiều gia vị. Chỉ cần hấp cách thủy trong 3 – 4 phút là dùng được, vừa nhanh mà vừa thưởng thức được hết vị ngọt của chúng.

Có một điều thú vị khi ăn Langoustine là bạn phải dùng tay bóp phần bụng vào trong làm nứt vỏ,  để phần thịt được lấy trọn hết ra từ vỏ cách dễ dang nhất.  Và khi bạn ăn tôm hùm lớn cũng hãy dùng mẹo này để lấy thịt tôm hùm ra hết mà không làm nát thịt tôm.

Nước chấm cũng là điểm nhấn cho món ăn này. Nước chấm cũng quyết định đến 50% sự thú vị của món ăn. Nên bạn đừng lo lắng phải dùng nước chấm gì phức tạp. Ở Scotland họ thường dùng mayonnaise, nên khi hấp Langoustine họ cho rất nhiều muối vào để tôm đủ độ mặn và khi kết hợp với mayonnaise thì vừa vị. Nhưng nếu bạn yêu thích vị nước chấm đậm một chút. Có thể dùng muối tiêu chanh đơn giản, hoặc muối ớt xanh, khi đó thì bạn không cần phải để thêm muối khi hấp langoustine nhé.

Cùng xem hướng dẫn của chị Caroline Artiss mà Lecon Seafoods đã edti lại:

Cùng chế biến loại tôm Langoustine ( tôm hùm baby Nauy) thú vị này nhé!

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369