Canh cá saba chua ngọt!

Kiến thức hải sản 27.03.2020

canh-chua-ca-saba-nhat
N

Nguyên liệu hải sản sạch từ Nhật kết hợp với cách chế biến đơn giản!!!

Lâu lâu đổi vị với tô canh cá saba Nhật chua ngọt! Đừng quên kèm theo dĩa nước mắm ớt để chấm cá nhé. Thịt cá saba Nhật nhiều nạc, vị ngọt tự nhiên, Lecon Seafoods chắc chắn rằng nhà bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng!

*Nguyên liệu :

  • 1kg cá saba Nhật ( tầm 2 con cho 4 người ăn )
  • 1 trái cà chua, 1/4 trái thơm
  • Giá, đậu bắp, chanh
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • 1 ít me ngào.
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Rau ngò, rau ngổ, ngò gai, hành l

*Làm thôi:

-Cá saba Nhật của Lecon Seafoods đã được cấp đông chuyên sâu. Nên mình rã đông tầm 30 phút rồi làm sạch và ướp với ớt sắt nhỏ, rắc 1 ít muối và ướp tầm 30 phút

-Làm tan me với một cốc nước sôi

-Cà chua bạn rửa sạch, luộc cà chua sơ với nước nóng trong 30 giây, sau đó cho vào chén nước lạnh và lột bỏ vỏ cà chua, cắt nhỏ cà chua

-Thơm, đậu bắp rửa sạch, cắt miếng nhỏ, dọc mùng lột vỏ và cắt nhỏ..

-Hành lá, rau ngò, rau ngổ, ngò gai, tỏi lột vỏ cắt nhỏ.

– Cho dầu vào nồi nấu canh, thêm tỏi, xào tỏi vàng thì lấy ra để riêng, tiếp đó bạn đổ nước vào nồi, nước me vừa lược vừa đổ vào nồi, thêm đường, sau đó đậy nắp nấu cho đến khi nước sôi thì bạn thêm cá vào nấu trong 10 phút với ngọn lửa riu riu.

-Hết 10 phút, bạn lấy cá ra, cho thơm và cà chua vào nồi nấu, khi nước sôi bạn cho nước mắm, nước cốt chanh vào, khuấy đều. Khi nước sôi trở lại, bạn cho  đậu bắp, giá vào nấu, khi nước sôi thêm lần nữa bạn cho rau ngò, hành lá, ngò gai, rau ngổ vào nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

** Bài viết tham khảo của trang điện máy xanh

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369