Cắt xắt lát bạch tuộc Nhật đúng chuẩn đầu bếp Nhật!

Kiến thức hải sản 26.10.2019

Độ dày mỏng của lát bạch tuộc quyết định không nhỏ đến món sushi hoặc salad của bạn. Nếu bạn xắt lát bạch tuộc quá dày, thì miếng bạch tuộc bị dai. Vậy hãy chắc chắn bạn có thể thưởng thức trọn vị ngon của loại hải sản đặc biệt này đúng kiểu.

Độ dày mỏng của lát bạch tuộc quyết định không nhỏ đến món sushi hoặc salad của bạn. Nếu bạn xắt lát bạch tuộc quá dày, thì miếng bạch tuộc sẽ bị dai và ấn tượng không tốt từ ban đầu. Vậy hãy chắc chắn bạn có thể thưởng thức trọn vị ngon của loại hải sản đặc biệt này đúng kiểu!

Bạn cũng biết, các món Nhật thật sự rất tinh tế và các đầu bếp Nhật Bản đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ! Vì vậy, món bạch tuộc cũng cần bạn phải tỉ mỉ một chút và khéo léo 1 chút. Bạn không cần phải chuyên nghiệp trong bếp, nhưng cần tỉ mỉ và khéo léo.

Trước khi bắt tay vào làm, hãy chắc chắn bạn dùng một con dao chất lượng để thái lát bạch tuộc.

Rã đông hoàn toàn bạch tuộc ở nhiệt độ phòng từ 1 – 2,5 tiếng. Hoặc nếu bạn không thể chờ lâu hơn. Có thể để nguyên bao bì ( chưa được cắt ) và ngâm vào nước để rã đông. Phải đảm bảo rằng, bạch tuộc của bạn không ngâm trực tiếp vào nước.

Bạch tuộc thường dùng sashimi là loại bạch tuộc đã được hấp chín và cấp đông. Bạn chỉ cần rã đông tự nhiên theo hướng dẫn ở trên. Rửa tay thật sạch và xắt lát bạch tuộc đúng kiểu là dùng được ngay nhé!

Lecon Seafoods edit lại clip hướng dẫn cách thái lát bạch tuộc ngon nhất của Fish For Sushi để hướng dẫn cho cả nhà. Cùng xem nhé:

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369