Chế biến cá bơn hấp tàu xì dễ làm tại nhà!

Kiến thức hải sản 19.08.2019

ca-bon-hap-tau-xi-don-gian
T

Thịt cá bơn (Halibut Greenland) rất ngọt và mềm. Xương cá khi chế biến thì mềm như sụn. Hấp tàu xì là cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon! Bạn có thể thưởng thức được trọn vị tự nhiên của loại cá nổi tiếng thế giới này.

Có thể bạn chưa biết đến loại cá này nhiều tại Việt Nam. Vì hầu hết, loại cá này được ưa chuộng tại Châu Âu. Nhưng bạn có thể biết đến loại cá lưỡi trâu, cá bơn cũng là loài cá thân dẹt và cặp mắt đặc thù và quái lạ. Tuy nhiên, thịt cá bơn của dòng Greenland Hailibut rất đặc biệt. Và nó là một trong những loại cá ngon thuộc top 5 của thế giới.

Thịt cá bơn trắng như tuyết và xương mềm như sụn. Bạn có thể dùng để dùng hết các phần của loại cá này. Hấp tàu xì đơn giản thôi, nhưng bạn có thể thưởng thức được trọn vị ngọt tự nhiên của loại cá này.

Hơn nữa, Cá bơn rất giàu Selen – là một trong những chất dinh dưỡng chống oxy hóa cực tốt cho sức khỏe và nhiều vitamin tốt cho tim mạch.

Với hải sản ngon thì bạn không cần phải chế biến nhiều gia vị!

*Nguyên liệu cực kỳ đơn giản:

  • 1 con cá bơn tầm 400 – 600grs
  • Hành lá, gừng xắt lát
  • 1 ít gia vị : Dầu ăn, nước tương, muối, dầu mè.

*Chế Biến:

  •  Cá Bơn nhà Lecon Seafoods đã được làm sạch nội tạng. Bạn chỉ cần rã đông tự nhiên tầm 20 phút và rửa sơ vài nước
  • Cho gừng xắt lát lên cá và đậy nắp hấp tầm 15 phút
  • Xem thử cá đã chín mềm chưa bằng tăm và cho 1 ít muối lên cá rồi tiếp tục đậy nắp  tầm 5 phút.
  • Sau đó cho 1 ít dầu mè lên cá.
  • Trong thời gian đó có thể phi 1 chút dầu ăn ở chảo khác để rưới lên cá để tăng hương vị của cá
  • Sau cùng cho nước tương vừa ăn và hành tây xắt nhỏ lên cá và tắt bếp
  • Dùng với nước chấm là nước tương với ớt trái xắt lát

**Nếu bạn ăn cay 1 chút có thể cho thêm vài lát ớt trái vào hấp cùng để vừa khẩu vị nhé.

**Bạn có thể đọc thêm những lợi ích của Cá Bơn với sức khỏe tại link :

Cá bơn (Halibut fish) giúp kiểm soát chức năng gan và tăng cường hệ thần kinh!

Cùng xem clip hướng dẫn của Dan Seto nhé.

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.