Chế biến Vẹm Chile hấp bia đơn giản!!

Kiến thức hải sản 13.08.2019

Vem-chile-hap-bia
N

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho món ăn, thì đới với Vẹm Chile , bạn chỉ mất tầm 10 – 15 phút là có ngay một ngón ăn cực kỳ hấp dẫn. Vẹm Chile hấp bia là một trong những món ăn ngon và dễ làm. 

Vẹm Chile có vị thịt đậm đà và béo ngậy, được ưa chuộng trong các nhà hàng Âu. Người ta thường dùng vẹm với các món sốt kem rượu vang với mỳ ý hoặc sốt bơ tỏi thơm ngon. Vẹm rất dễ làm sạch và chế biến. Vì vẹm đã qua sơ chế tại Chile và được cấp đông chuyên sâu vào tâm sản phẩm để giữ trọn mùi vị.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho món ăn, thì đới với Vẹm Chile , bạn chỉ mất tầm 10 – 15 phút là có ngay một ngón ăn cực kỳ hấp dẫn. Vẹm Chile hấp bia là một trong những món ăn ngon và dễ làm.

*Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg Vẹm Chile size 40- 60 con (dành cho 2- 3 người lớn )
  • Tỏi, hành tây, ớt khô hoặc ớt tươi tùy thích, chanh, ngò
  • Dầu ăn , muối, gia vị tùy thích
  • 1 lon Bia tùy thích nhé.

*Chế biến cực kỳ đơn giản:

  • Rã đông tự nhiên Vẹm Chile tầm 10 phút và rửa sơ qua 2 nước rồi để ráo.
  • Để chảo dầu  nóng vừa tới, cho hành tây băm nhỏ và tỏi băm nhỏ vào đảo đều, nên 1 ít ớt vừa ăn
  • Cho tầm 200- 300ml Bia vào nồi
  • Nêm 1 ít muối vừa ăn và chờ sôi.
  • Cho vẹm vào đảo đều và đậy kín tầm 5 – 10 phút để Vẹm chín, mở nắp và thấm gia vị.
  • Vắt 1 ít nước cốt chanh để vị thêm đậm đà.

-Thịt vẹm béo ngậy pha chút vị mặn ngọt tự nhiên, Lecon Seafoods thích nhất là nếm thử  nước hấp rất tuyệt vời luôn nhé. Mình có thể dùng chung với bánh mì cũng ngon!!!

*Xem Clip và bắt tay vào làm thôi nào!!

Các bạn làm xong thì có thể gửi hình thành phẩm vào Fanpage cho Lecon Seafoods với nhé!

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.