Chọn mua còi sò điệp Nhật không có chất bảo quản!

Kiến thức hải sản 23.10.2019

C

Còi sò điệp là một trong những loại hải sản đắt đỏ bởi giá trị dinh dưỡng cực cao và vị ngon mềm rất tinh tế. Nhưng bạn có chắc loại sò điệp bạn ăn là “Chính Hãng – với thành phần 100% là Scallop”?

Còi sò điệp Nhật là một trong những loại hải sản đắt đỏ bởi giá trị dinh dưỡng cực cao và vị ngon mềm rất tinh tế. Nhưng bạn có chắc loại sò điệp bạn ăn là “Chính Hãng – với thành phần 100% là Scallop”?

Có một số loại sò điệp được xử lý bằng STP ( Natri Tripolyphosphate) – một loại chất bảo quản sò điệp và giữ độ ẩm. Có tác dụng hấp thu lượng nước dồi dào làm tăng trọng lượng và kích thước đáng kể của sò điệp. STP giúp còi sò điệp có thời hạn sử dụng lâu hơn giúp nó không bị khô và ngăn chặn sự mất độ ẩm trong quá trình rã đông hoặc giữ lại hình dạng mập mạp còi sò điệp. Không những vậy, STP còn có thể làm cho sò điệp có độ dai mềm và tạo ra hương vị ngọt ngào hơn 1 chút.

STP làm cho sò điệp tăng thêm độ ẩm có thể lên tới tầm 30% trọng lượng ban đầu của chúng. Do đó, bạn sẽ tốn thêm tiền để trả cho phần trọng lượng nước tăng thêm, mà bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi nướng những con sò này trên chảo hay lò nướng. Vì bạn sẽ thấy chúng có rất nhiều nước.

Có thể dễ nhận biết còi sò điệp cho thêm STP :

  • Nếu bạn thấy  còi có màu trắng quá mức và tròn đầy đặn với mùi hương nhẹ và có nhiều nước màu trắng đục trong chảo.
  • Hoặc bạn có thể nhìn vào nhãn để xem chất bảo quản nào đã được thêm vào. Tuy nhiên, với hàm lượng được kiểm soát thì FDA công nhận STP là an toàn khi dùng trong thực phẩm. Nhưng thực tế thì bạn vẫn thích dùng còi sò điệp nguyên chất nhất đúng không ah?
  • Còi sò điệp nhật chưa được xử lý thì có mùi mạnh hơn các loại khác, nhưng nó sẽ tan đi khi nấu chín và trả về một mùi hương nhẹ và thanh. Sò điệp đã xử lý có mùi nhẹ hơn nhiều nhờ vào chất bảo quản và được ngâm trong nước.
  • Sò điệp thường có màu trắng kem, đôi khi có tông màu cam hoặc hồng – đây là một biến thể tự nhiên mà không ảnh hưởng gì đến hương vị và chất lượng của sò điệp. Sò điệp chất lượng cao có màu trắng ngà mờ và hình dạng không cố định.

** Còi sò điệp Nhật của Lecon Seafoods được nhập khẩu trực tiếp từ Aomori Nhật Bản. Còi sò được cấp đông chuyên sâu bằng công nghệ Proton- công nghệ tiên tiến nhất tại Nhật với chất lượng đạt chuẩn dùng Sashimi. Và hoàn toàn không dùng thêm STP với trọng lượng là 100% net Weight.

*Một số nguồn bài đọc nước ngoài tham khảo cho bài viết trên được liệt kê bên dưới:

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369