Con của bạn có đang hấp thu nguồn dinh dưỡng tốt nhất!?

Kiến thức hải sản 13.08.2019

T

Trong thời kỳ mang thai, Con trẻ được trực tiếp hấp thu nguồn dinh dưỡng thông qua những bữa ăn của mẹ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, các mẹ bầu có bổ sung hải sản từ 2 – 3 lần/tuần khi đang mang thai, thì có em bé phát triển vượt trội đạt […]

Trong thời kỳ mang thai, Con trẻ được trực tiếp hấp thu nguồn dinh dưỡng thông qua những bữa ăn của mẹ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, các mẹ bầu có bổ sung hải sản từ 2 – 3 lần/tuần khi đang mang thai, thì có em bé phát triển vượt trội đạt được các mốc quan trọng trong 6 tháng đầu đời như bắt chước âm thanh, nhận diện người thân quen và uống nước bằng cốc nhanh hơn các trẻ khác.

Lúc 6 tháng tuổi, bé có mẹ cung cấp hải sản đầy đủ thì có nhiều khả năng tự ngồi vững hơn và biết bò nhanh hơn so với các em có mẹ không dùng hải sản. Ngoài ra, hải sản còn có mốt số tác động tích cực để sự phát triển của bé:

*Giúp não bộ của bé phát triển:

Omega-3 được tìm thấy trong hải sản được chứng mình là nguồn dinh dưỡng tự nhiên mà cơ thể con người hấp thu tốt nhất. Nó chiếm một phần chính của não bộ. Vì vậy, khi các bà mẹ mang thai và cho con bú được khuyến cáo nên ăn hải sản 2 – 3 lần/tuần, Góp phần cung cấp một nền tảng quan trọng để hệ thần kinh và mắt của bé phát triển tốt nhất.

Tăng Omega-3 cho thị lực tốt hơn:

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng không có đủ DHA,  khi mang thai có thể có tác động tiêu cực đến sự phát triển mắt của bé. Nghiên cứu từ Viện nghiên cứu trẻ em và gia đình cho thấy rằng phụ nữ ăn nhiều thịt nhưng ít cá hay hải sản có thể bị thiếu omega-3  thì em bé của họ có một số kết quả xét nghiệm về thị giác không tốt.

Giúp bé ngủ ngon giấc hơn

Ăn hải sản làm tăng lượng omega-3 thiết yếu trong sữa mẹ. Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ của những mẹ bầu có lượng DHA cao hơn trong thai kỳ có giấc ngủ yên tĩnh hơn và thời gian ngủ ổn định hơn so với những bà mẹ có mức độ DHA thấp hơn.

Hãy bổ sung nguồn hải sản vào suốt thai kỳ và chế độ ăn hằng ngày của gia đình bạn nhé.

[Nguồn bài viết ] https://www.aboutseafood.com/eating-fish-while-pregnant-benefits-for-baby/

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369