Đổi vị với Cá Bơn dùng với salads xoài chua mặn!

Kiến thức hải sản 24.08.2019

ca-bon-tron-xoai-chua-cay
C

Chỉ dùng những loại gia vị quen thuộc như ớt, hành ngò, nước mắm nhưng cũng đủ làm bạn mê mệt với món này. Những loại cá nước lạnh như Cá Bơn, cá tuyết  có cơ thịt trắng và ngọt tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch

Nếu nhà bạn đã chán dùng cá theo kiểu truyền thống với cá món chiên mắm hay kho tiêu. Thì thử ngay món Cá Bơn kèm với salads xoài chua mặn kiểu Thái.

Chỉ dùng những loại gia vị quen thuộc như ớt, hành ngò, nước mắm nhưng cũng đủ làm bạn mê mệt với món này. Thay vì cá bơn thì bạn có thể dùng cá loại cá khác nhé. Nhưng những loại cá nước lạnh như cá bơn, cá tuyết  có cơ thịt trắng và ngọt tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch và sức khỏe thì bạn cũng nên thử thay đổi 1 chút nhé.

Giờ bắt tay vào chế biến  salads xoài chua mặn kiểu Thái xem nào!!

*Chuẩn bị :

  • Cá Bơn Fillet (hoặc cá tuyết fillet ), nếu không có cá bơn fillet bạn có thể dùng cá Bơn nguyên con và cắt từng miếng vừa ăn nhé
  • Gia vị: ớt, nước mắm, muối tôm.
  • Dưa hấu (có thể không dùng cũng được), xoài, hành tím, nhiều hành ngò

** Chế biến:
– Trộn gỏi:

  • Cho 1 ít dầu ăn lên dưa hấu để nướng hoặc áp chảo sơ , rồi cắt hạt lựu
  • Băm xoài thành sợi vừa ăn
  • Giã ớt trái và trộn với xoài nêm thêm 1 ít nước mắm.
  • Cho muối tôm, hành tím xắt , hành ngò cắt nhỏ vào trộn đều.

-Chế biến Cá Bơn:

  • Ướp cá Bơn với 1 it dầu ăn và  ớt băm.
  • áp chảo 2 mặt, mỗi mặt tầm 3 – 4 phút rồi tắt bếp.

** Xem clips chế biến của sự hướng dẫn của Jay del Corro nhé.

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.