Giải nhiệt với Sunomono – Salad bạch tuộc nhật và dưa chuột

Kiến thức hải sản 26.10.2019

S

Sunomono (酢 の 物) – là tên gọi tiếng Nhật của những món salad.. Chúng thường được dùng làm món phụ cho bữa ăn chính. Mùi Su (酢) có nghĩa là giấm trong tiếng Nhật. Nhưng món salad giấm là một trong những món khai vị tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào của Nhật Bản

Sunomono (酢 の 物) – là tên gọi tiếng Nhật của những món salad.. Chúng thường được dùng làm món phụ cho bữa ăn chính. Mùi Su (酢) có nghĩa là giấm trong tiếng Nhật. Nhưng món salad giấm là một trong những món khai vị tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào của Nhật Bản. Vị chua từ giấm kích thích sự them ăn của bạn. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chế biến món này nhưng Lecon Seafoods chắc chắn bạn sẽ rất thích sự thú vị của món ăn này.

Chế biến Sunomono cực kỳ đơn giản! Nói cách khác, đây là món salad dưa chuột trộn giấm. Bạn có thể dùng kèm với rong biển và bạch tuộc nhật xắt lát để tang thêm hương vị và sự phong phủ món ăn. Đặc biệt, chúng giúp giải nhiệt trong những lúc thời tiết nóng nực, oi bức hoặc trong những bữa tiệc thịt nướng.

Chỉ cần những nguyên liệu sẵn có và sẵn sàng ăn : như dưa chuột, rong biển sấy khô và bạch tuộc nhật (đã được hấp chín) “ Ready to eat”. Bạn đã có ngay món Sunomono – Salads bạch tuộc Nhật và dưa chuột. Dưới đây là hướng dẫn của chị Nami – một cô gái nội trợ người Nhật sống tại San Francisco.

Bạn có thể xem clip hướng dẫn đầy đủ ở link : https://www.youtube.com/watch?v=kvBvvnVQgMg
Bài viết có tham khảo nguồn: https://www.justonecookbook.com/sunomono-with-cucumber-and-wakame/

Hoặc xem clip ngắn mà Lecon Seafoods đã edit lại ở bên dưới nhé.

*Nguyên liệu cần dùng:

– Dưa chuột, rong biển sấy khô, 1 râu bạch tuộc Nhật ( đã được làm chín)

– Giấm gạo, đường, muối, nước tương và 1 ít hạt mè (nếu bạn thích)

* Bắt đầu:

–  Rã đông hoàn toàn bạch tuộc ở nhiệt độ phòng từ 1 – 2,5 tiếng. Hoặc nếu bạn không thể chờ lâu hơn. Có thể để nguyên bao bì ( chưa được cắt ) và ngâm vào nước để rã đông. Phải đảm bảo rằng, bạch tuộc của bạn không ngâm trực tiếp vào nước.

Bạch tuộc thường dùng sashimi là loại bạch tuộc đã được hấp chín và cấp đông. Bạn chỉ cần rã đông tự nhiên theo hướng dẫn ở trên. Rửa tay thật sạch và xắt lát là dùng được ngay nhé!

-Làm nước trộn: Cho giấm gạo, đường, muối, nước tương lượng vừa đủ vào trộn đều đến khi có vị vừa thích. Nếu bạn thích ăn cay 1 chút, có thể cắt 1 vài lát ớt trái và cho vào nước trộn để đạt tới vị bạn yêu thích.

– Bạn ngâm rong biển vào nước ấm ấm 1 chút để rong biển nở nhanh đến kích thước ban đầu.

– Dưa chuột xắt lát vừa đủ, đừng quá mỏng hoặc dày quá nhé. Vì để dưa chuột giòn và thấm đều, nhưng vẫn không bị nát quá khi bạn vắt. Sau đó, bạn ướp 1 ít muối vào.

– Vắt khô rong biển đã nở và dưa chuột đã ướp muối cho vào hỗn hợp nước giấm. Rồi trộn đều. ở phần này, bạn có thể nếm thử và nêm thêm cho đủ vị mình thích nhé.

– Bạch tuộc sau khi đã rã đông tự nhiên, bạn xắt lát nhỏ để cho vào chung với rong biển và dưa chuột.

– Trộn lên và dùng thôi nào!

** Vị chua của giấm, thêm 1 ít vị mặn kết hợp với các nguyên liệu tươi mát khác!! Thật tuyệt vời!

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369