Chế biến món ngon từ Hàu Nhật!

Kiến thức hải sản 25.09.2019

cac-mon-ngon-tu-hau-nhat
V

Vị thịt của riêng hàu Nhật thì ngọt đậm, nhưng ban đầu nếm thử thì hàu sẽ có vị mặn 1 chút. Hàu là loại hải sản giàu kẽm và các chất dinh dưỡng khác. Hàu rất mát, tốt cho những người bị nóng trong người và đặc biệt tốt cho nam giới.

Vị thịt của riêng hàu Nhật thì ngọt đậm, nhưng ban đầu nếm thử thì hàu sẽ có vị mặn 1 chút. Hàu là loại hải sản giàu kẽm và các chất dinh dưỡng khác. Hàu rất mát, tốt cho những người bị nóng trong người và đặc biệt tốt cho nam giới.

Hàu là nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ngon. Hàu Nhật của Lecon Seafoods đã được làm sạch và cấp đông chuyên sâu trực tiếp tại Nhật. Hàu vẫn còn 2 mảnh vỏ và bên ngoài sẽ có vài mảnh vụn của vỏ. Vì hàu đạt chuẩn Sashimi nên hàu được giữ ở dạng 2 mảnh vỏ để đảm bảo chất lượng.

Đừng lo lắng khi tại nhà bạn không có dụng cụ để tách hàu. Lecon Seafoods có quay clip hướng dẫn cách tách hàu tại nhà với các dụng cụ có sẵn. Và sau khi tách hàu thì mình có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau.

*Hàu Nhật ngon nhất khi bạn dung sashimi :

– Sau khi rã đông hàu theo hướng dẫn của clip. Bạn chỉ cần lót ở dưới 1 lớp đá mỏng để giữ lạnh.

– Không dùng gia vị khác, chỉ cần vắt vài giọt chanh và dung trực tiếp hoặc có điều kiện 1 chút bạn có thể dùng với sốt tabasco. Đặc biệt, hàu Nhật bạn không nên dung với wasabi.

– Vị chua của chanh sẽ trung hoà với vị mặn của nước biển, đẩy vị ngọt của thịt hàu lên đúng với chất lượng của nó.

hau-nhat-dung-sashimi-voi-chanh

*Cháo hàu Nhật bổ dưỡng cho mẹ và bé:

– Có thể cho vài gram hạt sen để nấu them

– Hàu sau khi rã đông và tách vỏ, chỉ lấy thịt hàu.

– Gừng, gia vị, cà rốt, hành, nấm rơm đủ dùng. Cho gạo nấu chín thành cháo, tiếp tục cho hạt sen, cà rốt, nấm rơm thái nhỏ vào hâm tới khi các thứ đó chín. Phi thơm hành tỏi rồi cho hàu vào xào săn. Cho hàu vào nồi cháo, rắc hành tươi và rau mùi lên, múc ra bát, ăn nóng.

chao-hau-nhat-leconseafoods

*Hàu nướng mỡ hành :

-Hàu sau khi rã đông vẫn giữ trên vỏ

-Hành tím cắt mỏng, phi vàng. Mỡ phần cắt hạt lựu nấu lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã cắt nhỏ.

– Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả.

hau-nuong-mo-hanh

* Hàu phô mai đút lò ngon:

Hàu sau khi rã đông tự nhiên vẫn còn giữ trên 1 mảnh vỏ

Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cần tây, cà rốt, lá đinh hương khô vào nấu cùng. Thêm gia vị muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn.

Hòa bột ngô với nước rồi cho vào cùng để tạo độ sánh, khuấy đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

Xếp hàu vào khay nướng, rưới nước sốt lên hầu rồi phủ phô mai lên trên cùng. Nướng trong khoảng 5=- 10 phút là hàu chín, phô mai đã tan chảy.

Lấy hầu ra khỏi lò và trang trí thêm với mùi tây để món ăn thêm phần hấp dẫn

hau-nhat-nuong-phomai

* Cách nấu món cơm hàu tay cầm

Cơm hầu tay cầm có lẽ nghe qua vẫn còn xa lạ và ít ai biết tới một món ăn ngon đặc trưng này. Để nấu được món cơm hầu, người nấu không cần phải chuẩn bị qua rất nhiều bước mà chỉ làm 2 bước đơn giản.

Món ăn từ thịt hàu này là sự kết hợp giữa cơm trắng và hầu đã được nấu chín đậm vị, hứa hẹn sẽ là món ăn tối ngon miệng cho cả gia đình.

Rửa sạch hàu, để ráo nước, thái nhỏ hàu rồi bỏ vào một chén riêng. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Dưa cải rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ.

Bắc chảo lên bếp, đun cho chảo nóng dầu, phi thơm tỏi cho vàng và có mùi thơm thì cho thịt hàu vào xào. Hàu chín sơ thì cho vào thố cơm, rắc ớt, tiêu, sau đó đậy nắp, đun thêm vài phút.

Rắc rau mùi lên trên cơm và dùng món khi còn nóng nóng. Cách chế biến hàu này khá đơn giản, bạn không biết nấu ăn nhiều cũng có thể thực hiện món ăn này đề

com-hau-tay-cam

Bài viết tham khảo nguồn của trang : https://massageishealthy.com/cach-che-bien-hau.html

 

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.