Loại nào tốt cho sức khỏe hơn: Sushi hay Sashimi??

Kiến thức hải sản 26.10.2019

S

Sushi hay Sashimi có sự khác nhau như thế nào? Và đặc biệt là sự khác nhau đó có lợi gì cho sức khỏe của bạn! Biết được món nào tốt cho sức khỏe của bạn hơn để lựa chọn hợp lý cho bữa ăn của mình nhé!

Đầu tiên bạn cần phân biệt Sushi và Sashimi khác nhau như thế nào? Và loại nào tốt cho sức khỏe của bạn hơn: Sushi hay Sashimi?
Lecon Seafoods có đọc một vài thông tin đã có sẵn thông tin, nhưng theo những gì tìm hiểu từ các trang nước ngoài, thì vẫn cần bổ sung thêm một vài thông tin của hai món này.
Sashimi và Sushi là những món ngon và rất phổ biến của Nhật Bản. Nhưng cách thức chuẩn bị món ăn và cách thành phần trong chúng có đôi chỗ khác nhau.
Tên gọi:

 • Sushi – là nói về các món có cơm giấm. Trong tiếng Nhật “ Su” có nghĩa là giấm” và “shi” trong từ meshi có nghĩa là gạo (cơm). Sushi được làm bằng gạo , có thể được nêm thêm muối, đường, giấ và thường kèm với một số các nguyên liệu khác.
 • Sashimi – “ sashi” đồng nghĩa với việc xắt lát, “mi” phần thịt hải sản tươi sống. Vì vậy, sashimi chủ yếu là các loại hải sản tươi sống, được cắt thành miếng mỏng. Các đầu bếp sẽ chọn như gx con cá tốt nhất cho nón ăn, và thường không kèm theo bất kì thành phần nào khác

Có nhiều loại sushi khác nhau, phụ thuộc vào cách trình bày món ăn.

 • Đầu tiên là maki-zushi, đó là cơm cuộn và rong biển với cá và / hoặc rau.
 • Thứ hai là nigiri-zushi, đây là loại sushi phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy, trong đó những ngón tay nhỏ của cơm được phủ wasabi, và phi lê cá nấu chín / sống hoặc sò ốc.
 • Thứ ba là chirashi-zushi, trong đó cơm sushi được phủ nhiều loại Sashimi và được phục vụ trong hộp hoặc bát.
 • Temaki-zushi, là hình nón của cơm sushi chứa đầy cá và rau được bọc trong rong biển.
 • Và cuối cùng là inari-zushi, nơi những túi đậu phụ chiên được chuẩn bị với cơm sushi.
cach-mon-sushi

Sự khác nhau giữ các món sushi!

Sashimi được làm bằng nhiều món hải sản, chúng ta hãy xem các loại sashimi phổ biến nhất:

 • Maguro được làm bằng cá ngừ và toro được làm bằng cá ngừ béo.
 • Ebi được làm bằng tôm và saba được làm bằng cá thu.
 • Ika được làm bằng mực và tako được làm bằng bạch tuộc. Sashimi sử dụng bạch tuộc làm nguyên liệu, đôi khi được phục vụ nấu chín, vì bản chất dai của nó.
 • Trong khi hầu hết các sashimis hải sản, được làm bằng cá ngừ, cá hồi và mực được phục vụ sống.

** TỔNG HỢP :

sushi_vs_sashimi_difference_INFOGRAPHIC

Tổng hợp sự khác nhau của Sushi và Sashimi!

 
Cái nào khỏe hơn?
Cả sushi và sashimi đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, so với sushi, sashimi tốt cho sức khỏe hơn. Điều này là do, sushi nhiều lần có chứa các thành phần chiên, gia vị và mayonnaise trong đó. Điều này chỉ cần thêm calo không cần thiết cho món ăn. Trong khi đó, trong sashimi chủ yếu là cá sống và tươi. Tuy nhiên, khi bạn đang làm sushi tại nhà hoặc ăn nó tại nhà hàng, hãy lựa chọn sushi được làm bằng gạo nâu và có các nguyên liệu không chiên và tươi.
** Bài viết có tham khảo nguồn thông tin của :
https://www.oola.com/life-in-flavor/2459356/sushi-vs-sashimi-vs-nigiri-vs-maki-whats-the-difference/

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369