Món nhậu dễ làm! Ốc bulot xào bơ tỏi!

Kiến thức hải sản 28.02.2019

B

Bạn là dân thích ăn ốc  và đặc biệt là các món ốc xào như : xào bơ tỏi, rang muối ớt, nướng tiêu xanh, …..và không an tâm lắm khi ăn ngoài tiệm! thì có thể tự chế biến tại nhà với nguyên liệu ốc bulot sạch từ Pháp.

Vì người Châu Âu họ ít dùng các loại gia gị đậm đà như người Việt Nam mình, nên ở Pháp và Ý thì loại ốc bulot này thường được dùng trong các món salad hoặc xào với các nước sốt đậu có vị vừa hoặc dùng với mayonnaise. Bạn là dân thích ăn ốc  và đặc biệt là các món ốc xào như : xào bơ tỏi, rang muối ớt, nướng tiêu xanh, …..và không an tâm lắm khi ăn ngoài tiệm! thì có thể tự chế biến tại nhà với nguyên liệu ốc bulot sạch từ Pháp. Còn cách chế biến thì không phải lo lắng. Lecon Seafoods sẽ hướng dẫn bạn sách xào bơ tỏi loại ốc bulot nổi tiếng này sao cho ngon nhất nhé.

Nguyên liệu cho 4 người ăn ”

  • 1kg ốc bulot 40 – 70 con/kg
  • Tỏi, bơ, ớt , rau răm
  • 2 – 3 quả chanh
  • dầu ăn, muối, đường, hạt mên, tiêu hoặc gia vị khác tùy thích

Cách làm:

1. Sơ chế ốc: Vì ốc bulot đã được làm sạch cát, hấp cách thủy và cấp đông chuyên sâu theo công nghệ của Châu Âu. Nên bạn không cần phải ngâm qua nước như các loại ốc khác. Chỉ cần rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng từ 10 – 15 phút rồi rửa sơ qua 1 – 2 lần nước cho sạch các mành vỏ ốc, để ráo và chế biến nhé.

2. Tỏi lột vỏ bằm nhuyễn. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi trên lửa vừa, đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho thêm vào 1 muỗng cà phê đường. Canh chừng tỏi vừa giòn vàng thì tắt bếp ngay. Dùng vợt vớt hết phần tỏi phi cho thật ráo dầu.

3. Đổ hết phần dầu phi tỏi ra khỏi chảo, bật lửa lớn cho bơ và ốc vào xào nhanh tay. Cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 01 muỗng canh đường đảo cho gia vị thấm đều ốc. Nếu cả nhà có thể dùng cay thì cho thêm ½ muỗng cà phê ớt bằm vào xào cùng. Cuối cùng cho ½ phần tỏi phi vào và tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục trộn cho ốc thấm đều gia vị và tỏi phi.

oc-bulot-xao-toi-ot

4. Đổ ốc ra dĩa xếp rau răm một góc, sau đó rắc thêm ½ phần tỏi phi còn lại lên mặt dọn kèm ăn cùng với muối tiêu chanh, ớt. Và cùng thưởng thức thôi!

Ốc bulot rất sạch và rất bổ, nên món này bạn có thê cho con của mình cùng dùng nhé!

Posted in Kiến thức hải sản and tagged cook . Bookmark the permalink.

0902.842.369