Món nhậu khi xem bóng đá! Ốc Bulot rang muối ớt ngon đậm sâu!

Kiến thức hải sản 22.01.2019

oc-bulot-rang-muoi-ot-rau-ram
K

Khi ăn vị giòn giòn của ốc, đậm đà của muối ớt cay cay tăng thêm phần thú vị cho món ăn. Bạn ăn kèm với vị cay nồng của rau răm nữa thì đúng xuất sắc. Cùng bạn bè xem những trận đấu thể thao, nhâm nhi vài con ốc  thêm vài chai bia lạnh thì còn gì bằng. 

Cũng như các loại ốc khác, ốc bulot rất tiện lợi và dễ dàng chế biến. Món ốc bulot rang muối được gợi ý ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món nhậu ngon “đậm sâu” cho những buổi xem đá banh hoặc buổi nhậu tùy hứng. Ốc bulot có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: ốc bulot xào me, ốc bulot xào bơ tỏi, bún riêu ốc… nhưng trong đó ốc Bulot rang muối lại là món nhậu dễ làm và đậm vị nhất 

Ốc Bulot của Lecon Seafoods được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp và Ireland. Nó là một trong những loại hải sản được yêu thích tại Châu Âu vì thịt ngọt tự nhiên và vỏ đầy thịt. Ốc đã được làm sạch và hấp cách thủy rồi cấp đông chuyên sâu ngay khi ốc còn sống tại Pháp. Nên bạn chỉ cần rã đông tự nhiên , rồi rửa sơ qua vài nước là chế biến được ngay không cần phải ngâm qua nước.

Thịt giòn ngọt và đầy vỏ size con lớn ăn rất đã. Nhờ vị ngon tự nhiên mà dù có kết hợp với gia vị gì thì cũng làm cho thực khách thích thú. Ốc Bulot rang muối làm những tín đồ của món ốc mê mẩn bởi lớp muối cay mặn dính bên ngoài vỏ ốc kết hợp với thịt ốc ngọt, dai bên trong. Với các bước hướng dẫn cách làm ốc bulot rang muối ớt đơn giản, bạn sẽ có ngay bí quyết để tạo nên hương vị ấn tượng cho món ăn hấp dẫn này.

Nguyên Liệu Ốc Bulot Rang Muối Ớt

  • 1kgs ốc bulot ( 40 – 70 con/kg) – cho 3 – 4 người ăn
  • 4 trái ớt hiểm
  • 10g ớt xay hoặc ớt băm
  • Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách Làm :

Bước 1: Sơ chế ốc Bulot

Ốc bulot đã được hấp chín và cấp đông chuyên sâu, nên bạn chỉ cần rã đông tự nhiên từ 10 – 15 phút, rửa sơ qua 1 – 2 lần nước cho sạch các mảnh vỏ ốc bể rồi để ráo và chế biến

oc-bulot-da-duoc-hap-chin

Bước 2: Chế biến lớp muối ớt

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo muối sấy, ớt xay ,  hạt nêm, 3 bột ngọt thêm 1 ít nước nước nấu cho tan gia vị và cạn bớt.

Bước 3: Rang ốc

Sau đó, bạn cho ốc  vào, tăng lửa đến khi thấy muối bám lại thì ta cho lửa nhỏ đảo đều cho khô đến khi lớp muối bám một lớp mỏng vào ốc thì tắt bếp và hoàn thành món ăn. Bạn có thể dùng kèm với rau răm và muối tiêu.

oc-bulot-rang-muoi-ot-rau-ram

Vậy là với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món ốc bulot rang muối ớt một cách ngon miệng. Ốc rất sạch và khi ăn vị giòn giòn của ốc, đậm đà của muối ớt cay cay tăng thêm phần thú vị cho món ăn. Bạn ăn kèm với vị cay nồng của rau răm nữa thì đúng xuất sắc. Cùng bạn bè xem những trận đấu thể thao, nhâm nhi vài con ốc  thêm vài chai bia lạnh thì còn gì bằng. Thế là đã có thêm 1 món ăn vừa thú vị vừa an toàn trong danh mục món nhậu của bạn rồi !

Bài viết có tham khảo cách hướng dẫn chế biến của trang : https://www.huongnghiepaau.com

Posted in Kiến thức hải sản and tagged cook . Bookmark the permalink.