Mực lá phú quốc – an toàn và tốt cho bà bầu!

Kiến thức hải sản 28.10.2019

C

Cá và hải sản đặc biệt tốt cho sức khỏe của bà bầu và bé. Nhưng với những lo ngại về mức độ thủy ngân và độ tươi làm họ thấy lo ngạ. Nhưng mực lá thuộc top “ Có” trong danh mục thực phẩm an toàn cho phụ nữ mang thai.

Một bài báo cáo của Joanne Thomas,

Phụ nữ mang thai thường bối rối về những gì cô ấy nên và không nên ăn. Đặc biệt là khi dường như mọi người đều có những lời khuyên và thông tin khác nhau. Cá và hải sản đặc biệt tốt cho sức khỏe của bà bầu và bé. Nhưng với những lo ngại về mức độ thủy ngân và độ tươi làm họ thấy lo ngại. Đối với các loại cá và hải sản, được chia thành bốn loại khác nhau: “Có” – “ Không” – “ Với số lượng hạn chế” – “ Tùy thuộc”. Nói chung,  mực  thuộc top “ Có” trong danh mục thực phẩm an toàn cho phụ nữ mang thai.

Mực rất dễ chín, nên chỉ cần chọn nguồn mực tươi và nấu chín hoàn toàn. Để an toàn nhất, bạn nên chọn nguồn mực tại các nguồn cung cấp mà bạn tin tưởng về độ an toàn và vệ sinh. Cho dù là chiên giòn hay ninh trong nồi lẩu, thì mực rất dễ chín và dùng ăn ngay.

Mực là nguồn protein, vitamin B12 và một số chất dinh dưỡng quan trọng rất tốt cho sức khỏe và mực rất ít chất béo. Nếu bạn nướng, hấp hoặc xào với một lượng dầu tối thiểu thì đó là một trong những lựa chọn rất lành mạnh. Bạn nên kết hợp với một ít món có vitamin C như xốt cà chua để tăng thêm phần hương vị cho món ăn và tối ưu hoạt động của các chất dinh dưỡng trong mực.

FDA khuyến khích phụ nữ mang thai và cho con bú ăn nhiều hải sản vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm axit béo, protein và Omega-3 – có lợi cho sự phát triển của thai nhi và trẻ sơ sinh cũng như sức khỏe của mẹ. Cụ thểm FDA khuyễn nghị nên ăn hai – 3 phần cá và hải sản ít thủy ngân mỗi tuần. Các dòng cá và hải sản có hàm lượng thủy ngân thấp bao gồm: Cá tuyết, tôm cá da trơn, cá hồi,… Và hạn chế cá sống và các loại hải sản hun khói, và các loại hải sản từ những vùng nước mà bạn không chắc chắn về mức độ ô nhiễm của chúng.

Một ít thông tin về Joanne Thomas – một trong những nhà văn và biên tập cho các ấn phẩm in và trực tuyến từ năm 2004 nổi tiếng tại Anh. Cô nổi tiếng về những tác phẩm về ác dự án thủ công cho Disney, phụ nữ đang mang thai và các bà mẹ. Chuyên môn của cô là nuôi dạy con cái và các hoạt động cho sự sáng tạo cá nhân trong những hoạt động sau giờ học. Cô là mẹ của hai cậu bé tại California.

Nguồn tham khảo :
https://www.workingmother.com/momlife/13647664/can-pregnant-women-eat-calamari/

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369