Ngon tuyệt với còi sò điệp sốt bơ chanh!

Kiến thức hải sản 23.10.2019

C

Cồi sò điệp mua rất đắt tiền! Vậy nấu thế nào để cảm nhận được hết vị ngon của nó mà không để phí. Cách thưởng thức còi sò điệp ngon nhất là dùng sashimi. Nhưng nếu bạn muốn chế biến cho người lớn tuổi hay con trẻ thì mình chế biến nóng bằng món ap chảo cực ngon!

Cồi sò điệp mua đã đắt tiền. Vậy nấu thế nào để cảm nhận được hết vị ngon của nó mà không để phí. Cách thưởng thức còi sò điệp ngon nhất là xắt lát và dùng sashimi. Nhưng mục đích bạn muốn chế biến cho người lớn tuổi hay con trẻ thì mình chế biến nóng bằng món Áp chảo cực ngon được hướng dẫn bởi – Cafe Delites

Với các loại hải sản ngon bạn không cần phải dùng quá nhiều gia vị. Chỉ vài gia vị đơn giản thôi nhưng cực chất lượng.

>> Chuẩn bị:
– 1kg còi sò điệp Nhật ( cách chọn những còi sò điệp không tầm thêm chất bảo quản xem ở đây

-Vài miếng bơ, dầu ăn, tỏi tăm nhuyễn, tiêu, nước cốt chanh và lá ngò băm.

>> Chế Biến:

  • Còi sò điệp Nhật để ra dĩa và rã đông tự nhiên tầm 10 – 15 phút
  • Cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng và xếp còi vào chảo.
  • Vẫn để lửa lớn, nêm 1 ít muối và tiêu trực tiếp lên còi. Thấy mặt còi chuyển màu sang vàng nâu là chuyển mặt được rồi nhé. Canh mặt còn lại cho Còi vừa chín tới, đừng để còi chín quá sẽ mất ngon và mất chất bổ.
  • Sau khi còi chín hết, lấy còi ra dĩa để riêng để bắt đầu làm nước sốt.
  • Cho lần lượt vài miếng bơ , tỏi băm và rượu vang trắng (nếu có) , chờ hỗn hợp tan đều và sôi thì cho thêm 1 miếng bơ và nước cốt chanh vào chảo.
  • Hỗn hợp tan thì tắt bếp và cho cồi sò điệp vào chảo. Rắc 1 ít ngò thơm để tăng thêm mùi vị.
  • Có thể dùng kèm với bánh mì sandwich và 1 ít salad rau quả.

Bạn đừng để cồi chín quá nhé, vì cồi sò điệp Nhật nhà Lecon Seafoods vẫn đạt chuẩn để dùng sashimi , nên chỉ cần áp chảo hai mặt cho cồi chuyển màu vàng hơi nâu là cồi đã chín và bạn có thể an tâm cho bé hoặc ông bà dùng được nhé. Cồi sò điệp ngọt đậm với vị thịt rất mềm. Vị thịt có thể khác nhau giữa các vùng đánh bắt của Nhật. Nhưng cồi ở Aomori được đánh giá có vị thịt mềm ngon nhất.
Với món ăn, vị chua của chanh kết hợp với vị béo của bơ, tới lớp thịt còi mềm ngọt trong miệng. Lecon Seafoods tin rằng, Bạn và người thân sẽ rất thích món này!
*Cùng xem clip hướng dẫn nhé!

Nếu bạn gặp vấn để về việc chế biến hoặc chất lượng của còi sò điệp thì phản hồi cho Lecon biết nhé!

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369