Ốc Bulot – loại ốc nổi tiếng tại Pháp và Châu Âu!

Kiến thức hải sản 27.09.2019

oc-ngon-cua-Chau-Au

Ốc Bulot là một trong những loại hải sản nổi tiếng tại Châu Âu. Người dân Anh thường gọi là “ Whelk” và tiếng Pháp là Bulot, tại Brussets gọi là Caricoles ( tạm dịch là ốc biển). Vì chúng sinh trưởng tự nhiên tại các vùng biển tại Châu Âu và tập trung nhiều tại Normandy của Pháp.

Ốc Bulot là một trong những loại hải sản nổi tiếng tại Châu Âu. Người dân Anh thường gọi là “ Whelk” và tiếng Pháp là Bulot, tại Brussets gọi là Caricoles ( tạm dịch là ốc biển). Vì chúng sinh trưởng tự nhiên tại các vùng biển tại Châu Âu và tập trung nhiều tại Normandy của Pháp.

Cùng nói sơ qua một chút về tên gọi đặc biệt của loại ốc này. Một số người cho rằng cái tên này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, Hà Lan từ ( 1581 – 1714) vì hình dạng của chúng giống với kiểu tóc xoăn xếp chồng của các quý cô thời đó.

thit-oc-bulot

Ốc Bulot mập thịt và sạch cát

Những người Mỹ gốc Ý ưa chọn loại ốc này trong menu hải sản vào những dịp lễ Giáng Sinh từ rất lâu. Đặc biệt là ở Anh, người dân tiêu dùng loại ốc này rất nhiều với sự kết hợp đa dạng các nguyên liệu tự nhiên khác để tạo ra những món ăn thú vị.

Ốc có độ mềm đủ không quá bở nhưng không quá dai, đầy thịt, vị thanh  và được xử lý sạch cát tại các nhà máy hải sản nổi tiếng tại Châu Âu. “Hấp nhẹ Ốc Bulot và cho 1 ít nước sốt vị mặn. Chỉ cần 1 cái nĩa nhỏ, bạn có thể dễ dàng kéo miếng thịt ốc ra khỏi vỏ và thưởng thức chúng” – theo April Bloomfield – một cô gái người Anh cho biết.

oc-bulot-duoc-yeu-thich-tai-Chau-Au

Ốc Bulot được yêu thích tại Châu Âu – ảnh tài liệu trên Instargram

Tiệc Giáng Sinh của người Ý gọi là : “ Feast of the Seven Fishes” – hầu hết các gia đình đều kiêng ăn thịt vào bữa tối đêm Giáng Sinh. Thay vào đó, mọi người sẽ cùng thưởng thức bữa tiệc có tên gọi là “Feast of the Seven Fishes” gồm các món ăn được chế biến từ 7 loại hải sản khác nhau. Ốc Bulot được chọn là một trong 7 loại nguyên liệu được dùng. Thịt ốc được làm sạch và chế biến thành những món salad với cần tây, ô liu, ớt, việt quất và các loại thảo mộc tự nhiên. Trong các nhà hàng của Ý, món thịt ốc được kết hợp với sốt cà chua và tiêu hoặc các món salad hải sản.

oc-bulot-sot-dau-den

Ốc Bulot xào với nước sốt đậu đen – Hình ảnh của stubborncook

Tại Danji, ở Midtown, New York, Hooni Kim chế biến chúng vào món salad trộn tỏi và ớt với mì soba lúa mạch.

Jesse Schenker tại Recette, ở West Village, trộn chúng với lưỡi vịt giòn, rau mùi tây, tỏi đen và mỡ vịt. Và ở Austin, Tex., Tại Bar Mirabeau, bạn sẽ tìm thấy những món rán với một loại gia vị hạt tiêu cay.

Tất cả các Bulot đều đã được hấp chin trước khi chế biến. Bạn có thể dùng cả phần thịt nguyên con hoặc cắt bỏ phần lưng tối ở phần cuối thịt ốc.

Lần đầu tiên về Việt Nam, Ốc Bulot đã được hấp chin và cấp đông chuyên sâu. Lần đầu tiên dùng bạn có thể cảm thấy thịt ốc mặn một chút. Vì là ốc biển và được hấp trực tiếp bằng nước biển , nên vị mặn của ốc là vị mặn tự nhiên của nước biển. Nhưng khi dùng, bạn có thể thấy được vị ngọt và độ dai mềm của thịt ốc.

Ốc Bulot là ốc sống tự nhiên với số lượng đánh bắt giới hạn theo quy định của Chính Phủ Pháp, để đảm bảo sự ổn định phát triển bền vững. Nên ốc rất sạch và an toàn cho người tiêu dùng. Đặc biệt. bạn có thể an tâm với công nghệ đánh bắt và xử lý ốc tiên tiến của các nhà máy tại Châu Âu.

oc-bulot-nuong-tieu-den

Ốc Bulot nướng tiêu đen – Hình ảnh của giaubarnbites

Lecon Seafoods mong muốn mang lại cho người tiêu dùng Việt Nam những loại hải sản chất lượng nhất của thế giới!
Bài viết tham khảo nguồn của trang : https://www.nytimes.com

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369