Ốc Bulot Pháp hấp xả chanh!

Kiến thức hải sản 21.01.2019

oc-bulot-hap-chanh-xa-ot

Ốc Bulot Pháp là loại hải sản sạch tại Pháp. Ốc được làm sạch cát trước khi đưa vào sơ chế tại nhà máy. Nên khi chế biến bạn không cần phải ngâm trong nước vo gạo hoặc ớt như các loại ốc khác.

Ốc Bulot Pháp là loại hải sản sạch tại Pháp. Ốc được làm sạch cát trước khi đưa vào sơ chế tại nhà máy. Nên khi chế biến bạn không cần phải ngâm trong nước vo gạo hoặc ớt như các loại ốc khác. Chỉ cần rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng từ 10 – 15 phút và rửa sơ qua một nước là chế biến được.

Hãy thử làm món Ốc Bulot Pháp hấp sả. Thêm chút chanh và vài trái ớt là tuyệt vời.

*Nguyên liệu dễ tìm: Cho phần từ 3 – 4 người ăn

– 1kg Ốc Bulot tầm 40 – 70 con/kg

– Nguyên liệu hấp: Xả, ớt, vài trái chanh, muối. Thêm 1 chút

-Nguyên liệu nước chấm: Tương đen, muối tôm, Wasabi.

* Chế biến đơn giản:

-Ốc rã đông và rửa sạch.

oc-bulot-hap-chanh-xa-ot

Ốc Bulot Pháp hấp với chanh xả ớt

– Xếp cây sả đập dập lót bên dưới, cho ớt, vài lát chanh và ốc ở trên.

– Hấp cách thủy tầm 10 phút, đến khi thơm thì tắt bếp.

  • Làm nước chấm đặc biệt: Tương đen, muối Tôm và Wasabi để dùng thì rất ngon. Đây là nước chấm mà khách hàng của Lecon Seafoods tình cờ phát hiện được
  • Hoặc đơn giản hơn có thể dùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh đều được.
  • Thịt ốc đầy và sạch. Có 1 chút vị mặn tự nhiên của biển nhưng vị ngọt rất đậm đà.

*Có thể nêm thêm chút gia vị tùy thích theo khẩu vị của mỗi người kết hợp với 1 ly rượu vang trắng là tuyệt vời!!!

[ Nguồn ] : Feedback và hình ảnh từ Khách hàng của Lecon

Posted in Kiến thức hải sản and tagged cook . Bookmark the permalink.