ỐC BULOT PHÁP HẤP SẢ CHANH

Kiến thức hải sản 21.01.2019

D

Dễ dàng chế biến món Ốc Bulot hấp sả với nguyên liệu dễ tìm. Hải sản ngon chỉ cần chế biến đơn giản mới có thể thưởng thức được trọn vị ngon của hải sản.

Ốc Bulot Pháp là loại hải sản sạch tại Pháp. Ốc được làm sạch cát trước khi đưa vào sơ chế tại nhà máy. Nên khi chế biến bạn không cần phải ngâm trong nước vo gạo hoặc ớt như các loại ốc khác. Chỉ cần rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng từ 10 – 15 phút và rửa sơ qua một nước là chế biến được.

Hãy thử làm món Ốc Bulot Pháp hấp sả. Thêm chút chanh và vài trái ớt. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt!

*Nguyên liệu dễ tìm:

– 1kg Ốc Bulot tầm 40 – 70 con/kg

– Nguyên liệu hấp: Xả, ớt, vài trái chanh, muối. Thêm 1 chút

-Nguyên liệu nước chấm: Tương đen, muối tôm, Wasabi.

* Chế biến đơn giản:

-Ốc rã đông và rửa sạch.

– Xếp cây sả đập dập lót bên dưới, cho ớt, vài lát chanh và ốc ở trên.

– Hấp cách thủy tầm 10 phút, đến khi thơm thì tắt bếp.

  • Làm nước chấm: Tương đen, muối Tôm và Wasabi để dùng. Hoặc đơn giản hơn có thể dùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh đều được

*Có thể nêm thêm chút gia vị tùy thích theo khẩu vị của mỗi người kết hợp với 1 ly rượu vang trắng là tuyệt vời!!!

[ Nguồn ] : Feedback và hình ảnh từ Khách hàng của Lecon

Posted in Kiến thức hải sản and tagged cook . Bookmark the permalink.