Tôm langoustine – tôm hùm baby Nauy, loại tôm hiếm của Châu Âu!

Kiến thức hải sản 30.10.2019

L

Là loại tôm hiếm và xa xỉ được yêu thích tại Anh, Ireland, Scotland và Châu Âu. Chúng có giá rất đắt có thể gấp đôi giá tôm hùm. Tôm Langoustine của Lecon Seafoods được nhập khẩu trực tiếp từ Ireland

Tôm Langoustine của Lecon Seafoods được nhập khẩu trực tiếp từ Ireland. Với đóng gói và quy trình đánh bắt tuân theo những quy định nghiêm ngặt tại Ireland. Là loại tôm hiếm và xa xỉ được yêu thích tại Anh, Ireland, Scotland và Châu Âu. Chúng có giá rất đắt có thể gấp đôi giá tôm hùm (theo tài liệu của https://www.bonappetit.com/test-kitchen/ingredients/article/langoustine)
Langoustine đắt vì số lượng đánh bắt và cung cấp được gọi là khá hiếm. Có hai lý do vì sao khó đến vậy:

  • Rất khó để đánh bắt chúng. Langoustine tự nhiên được đánh bắt bởi những chiếc bẫy được đặt dưới đáy biển. Và đặc biệt, chúng chỉ tập trung ở những vùng biển cực lạnh của Biển Bắc.
  • Lý do thứ hai Langoustine rất hiếm là vì số lượng của chúng đang bị suy giảm nhanh chóng. Và hiện nay, có các hướng dẫn và hạn chế hạn ngạch rất nghiêm ngặt. được ban hành bởi cả Chính phủ Anh và Liên Minh Châu Âu.
  • Vị ngọt của chúng cực kỳ ngon. Với vị ngọt thịt như tôm hùm nhưng nhẹ nhàng và tinh tế hơn một chút.

Lecon Seafoods mang Langoustine về Việt Nam với 3 quy cách với các size cỡ để bạn tiện dùng:
dong-goi-langoustine-leconseafoods

  • Khay 400grs – Size tôm từ 13 – 15 con/khay
  • Khay 800grs – Size tôm nhỏ 31 – 40 con/khay
  • Khay 800grs – Size tôm lớn từ 21 – 30 con/khay.

Chỉ cần rã đông tự nhiên ở bên ngoài từ 5 – 10 phút là có thể chế biến được. Tôm Langoustine là loại hải sản ngon có thể sánh bằng với tôm hùm Canada, chỉ cần hấp cách thủy trong nồi nước đung sôi, cho 1 ít muối trong 5 – 10 phút. Dùng với vài lát chanh, sốt mayonnaise, hoặc muối tiêu chanh là ngon. Hoặc nếu bạn muốn dùng có gia vị một chút có thể chiên sơ và sốt bơ tỏi. Nêm muối hoặc một ít rau ngò vắt vài giọt chanh là đủ ngon.

Posted in Kiến thức hải sản and tagged . Bookmark the permalink.

0902.842.369