Vẹm Chile hấp bia

Kiến thức hải sản 01.03.2019

C

Có nhiều cách chế biến  vẹm Chile, hôm nay Lecon giới thiệu món Vẹm Chile hấp bia đặc biệt. Một chút vị mặn tự nhiên của vẹm hòa với gia vị và vị chua nhẹ chanh kết hợp với vài lon bia cùng bạn bè thì còn gì bằng. 

Vẹm Chile đã được sơ chế chín bằng nước biển tự nhiên để giữ nguyên vẹn chất lượng sản phẩm. Chỉ cần rã đông tự nhiên từ 5 – 10 phút và rửa sơ 1 nước là chế biến được ngay. Vẹm Chile sạch, mập thịt, vị đậm đà và vàng ươm. Chắc chắn mang lại cho nhà bạn 1 món ăn vô cùng thú vị và ngon miệng.

Có nhiều cách chế biến  vẹm Chile, hôm nay Lecon giới thiệu món Vẹm Chile hấp bia đặc biệt. Một chút vị mặn tự nhiên của vẹm hòa với gia vị và vị chua nhẹ chanh kết hợp với vài lon bia cùng bạn bè thì còn gì bằng.

* Chuẩn bị phần cho 3 người ăn

– 1kg Vẹm Chile Size 40 – 60 con/kg

– Dầu ăn, muối, bột ớt

– Băm nhỏ hành tây, tỏi, ớt. chanh, vài cọng ngò

– 1 lon bia loại tùy thích

* Chế biến đơn giản:

– Bắt bếp, chờ chảo nóng cho dầu vào.

– Cho hành tây, tỏi và ớt đã băm nhỏ vào đảo đều đến khi thơm.

– Cho tầm 1/2 lon bia (loại tùy thích) và nêm chút muối cho vừa ăn.

– Bia sôi cho vẹm vào đảo đều rồi đậy nắp kín. Hấp tầm 10 phút, khi Vẹm hở miệng và có mùi thơm thì tắt bếp

– Cho 1 ít vỏ chanh xắt nhỏ và vắt 1 ít nước cốt chanh tươi sẽ làm món ăn thêm đậm đà và tăng thêm mùi vị.

– Nêm 1 ít tiêu và 1 ít ngò cho hấp dẫn.

Posted in Kiến thức hải sản and tagged cook . Bookmark the permalink.