**Nguyên liệu:
1kg sò điệp nửa mảnh tầm 30-35 con/kg - Sò Aomori đã tách sẵn và làm sạch cát rồi. Mình chỉ cần rã đông và rửa sơ thôi nhé
Xốt mayonaise, muối, bơ lạt, phô mai mozzarella
**Sơ chế:
Vì sò đã được tách sẵn nửa mảnh và làm sạch nên chỉ cần rã đông tự nhiên bên ngoài tầm 5 phút và rửa sơ qua 1 nước.
Điều đặc biệt của Sò Aomori là Sò không bị tẩm ướp gì, nên để sò không bị teo và giữ săn cơ thịt. Thì sau khi rửa sò xong, mình chần 1s vào nồi nước sôi, rồi vớt ra liền để đó.
( Đây là bí quyết cho sò ngon ngọt ấy nhé!! )
**Chế biến:
- Làm sốt phô mai: Cho vào tô 40g bơ lạt đun chảy, 20g xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
- Nướng sò điệp: Đặt sò điệp lên khay nướng 2- 3 phút, sau đó rưới phần sốt bơ đã pha lên mặt.
- Nướng lửa vừa đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt. Nướng thêm 5 - 10 phút đến khi lớp phô mai chảy ra là được.
**Hoặc bạn có thể áp dụng vào món nướng mỡ hành tùy thích nhé :
Lecon Seafoods chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
** Order ngay Sò Aomori tách nửa mảnh tại: https://haisannuoclanh.vn/products/so-diep-nhat-tach-san-nua-vo-500grs
Hoặc xem thêm menu tại : https://haisannuoclanh.vn/collections/hai-san-ban-chay
Gọi Lecon ship hàng cho nhanh nhé: 0902842369